Kiểm tra đột xuất việc san ủi, xây dựng không phép trên đảo Hòn Tằm

14/03/2020 23:30

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa kiểm tra đột xuất dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm (vịnh Nha Trang, Khánh Hòa) sau khi có thông tin nhiều hạng mục, công trình xây dựng không phép triển khai trên hòn đảo này.

Khu vực xây dựng không phép trên đảo Hòn Tằm, vịnh Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Lưu Hoàng

Khu vực xây dựng không phép trên đảo Hòn Tằm, vịnh Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Lưu Hoàng


Ngày 12.3, Đoàn do Thanh tra Sở TNMT Khánh Hòa dẫn đầu kiểm tra đột xuất dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm (Nha Trang) về đất đai, môi trường...

“Việc kiểm tra đột xuất này xuất phát từ chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin lại cho các cơ quan báo chí” - Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết. 

Còn theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, việc Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang tự ý san ủi mặt bằng, đầu tư xây dựng công trình kiên cố (kể cả trong và ngoài phạm vi dự án) khi chưa có giấy phép xây dựng là vi phạm pháp luật về đất đai, môi trường và xây dựng.

Sở Xây dựng Khánh Hòa cho rằng, việc phát hiện, kiểm tra, xử lý hành vi tự ý san ủi mặt bằng, đầu tư xây dựng công trình trên đảo Hòn Tằm khi chưa có giấy phép xây dựng thuộc trách nhiệm của địa phương, mà trực tiếp là Ban Quản lý vịnh Nha Trang và UBND phường Vĩnh Nguyên.

Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND TP Nha Trang chịu trách nhiệm chỉ đạo 2 cơ quan nói trên phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm hành vi vi phạm của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật; đồng thời xem xét xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có sai phạm). 

Báo cáo ngày 21.1.2020 của UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cũng cho biết, Sở Xây dựng, Ban Quản lý vịnh Nha Trang và UBND phường Vĩnh Nguyên vừa phối hợp kiểm tra việc xây dựng tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, phát hiện Công ty CP Biển Hòn Tằm Nha Trang đã san ủi đất tạo mặt bằng và xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu công ty này dừng thi công. Theo kết quả kiểm tra, các hạng mục xây dựng không phép gồm 4 công trình có cấu trúc khung, trụ bê tông cốt thép... 2 kè tường bậc cấp có chiều dài khoảng 60m.

Theo Sở Xây dựng, các hạng mục công trình xây dựng nói trên không có trong quy hoạch chi tiết 1/500 được điều chỉnh. Qua làm việc, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng của việc thi công nói trên. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang