Kiên Giang: Phát hiện và cách ly 6 người vượt biên trái phép vào Hà Tiên

28/07/2020 22:47

Ngày 28.7, các cơ quan chức năng Thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) xác nhận vừa qua đã phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung 6 đối tượng vượt biên giới trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, lúc 20h30 ngày 26.7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực gần cột mốc 313, phường Mỹ Đức, Thành phố Hà Tiên, lực lượng biên phòng Trạm 314, Đồn cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã phát hiện 6 đối tượng, trong đó có 3 trẻ em.

Các đối tượng đi từ hướng Campuchia đang chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam nên lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận đang thường trú tại ấp Pét Tôn, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Được biết trước đó, các đối tượng đi đến tỉnh Kan Đal, Campuchia để thăm người thân. Sau đó, các đối tượng dự định trở về Việt Nam theo đường cửa khẩu Tịnh Biên, tỉnh An Giang nhưng lo sợ bị cách ly nên đã được một lái xe taxi bên Campuchia giới thiệu có người dẫn qua biên giới về Việt Nam.

Cách thức di chuyển theo đường tiểu ngạch tại Hà Tiên không bị cách ly với giá 1 triệu đồng. Trong lúc chuẩn bị vượt biên trái phép thì bị lực lượng chức năng Hà Tiên phát hiện.

Sau khi xác minh vụ việc, cơ quan chức năng đã đưa 6 đối tượng vào cách ly theo quy định tại khu cách ly tập trung Thành phố Hà Tiên.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang