Thu, 07 Dec 2017 09:25:55 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Kính gửi quý đồng nghiệp nhà báo Việt ngữ tại Hoa Kỳ,

Các bạn tham dự có thể tự đài thọ đến Việt Nam sớm hơn hoặc lưu lại Việt Nam sau lịch trình của Ban Tổ Chức tùy ý, nhưng BTC đài thọ chỉ trong vòng chương trình “báo chí Việt ngữ hải ngoại tham quan đất nước” là 10 ngày

TÂM THƯ

 

Kính gửi quý đồng nghiệp nhà báo Việt ngữ tại Hoa Kỳ,

Kính thưa các bạn,

Tôi, Nguyễn Phương Hùng, Tổng Biên Tập trang báo mạng http://kbchn.com tại quận Cam, California, USA  mạo muội kính gửi tâm thư này đến các bạn với một đề xuất như dưới đây. Hi vọng vọng các bạn đón nhận tâm thư trên tinh thần báo chí với mọi sự chân thành dù đồng ý hay không chấp nhận bằng những thiện cảm tình người tha hương.

Kính thưa các bạn,

Trong buổi cơm thân mật với Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy Ban Người Việt (UBNV) ngày 9 tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng, ông đã đưa ra lời mời các cơ quan báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ về thăm đất nước sau một thời gian dài xa cách. Theo đề xuất thì thơi gian dự kiến 10 ngày để thăm viếng những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và nhất là những đổi thay của đất nước sau 42 năm thống nhất.

Bỏ qua những dị biệt chính trị và tư tưởng, tôi kêu gọi mọi người hãy đặt lương tâm của người cầm bút để chuyển gửi những hình ảnh của quê hương chúng ta sau một thời gian dài xa vắng đến khán thính và độc giả của quý vị. Chuyến đi sẽ tổ chức thuần túy mang nội dung văn hóa và lịch sử các di tích miền Bắc trong 10 ngày. Mọi chi phí trong suốt thời gian 10 sẽ do UBNV đài thọ. Về vé máy bay khứ hồi từ Los Angeles về Việt Nam, nếu cần hỗ trợ xin vui lòng cho biết, UBNV có thể cũng tài trợ vé qua hãng hàng không Việt Nam Airlines nếu cần.

Thời gian đề nghị vào tháng 6, 7 và 8 năm 2018 và khộng trùng hợp bất cứ ngày lễ lớn tại Việt Nam tránh vấn đề tế nhị.  Năm 2018 dự kiến sẽ là những điểm tham quan du lịch miền Bắc. Các bạn khi ghi danh vui lòng cho biết những địa điểm muốn thăm viếng, khoảng thời gian. Ban tổ chức sẽ chọn lựa theo đề nghị của số đông. Nếu tổ chức thành công, tương lai sẽ là miền Trung, Nam, Tây Nguyên, Biển Đảo vào những năm sau.

Điều kiện tham dự: Giấy giới thiệu của cơ quan đang cộng tác. Các nhà báo tự do (freelance reporter) vui lòng cho biết rõ xuất xứ. Ưu tiên các cơ sở truyền hình và các đài phát thanh đang hoạt động. Đề nghị tối đa 2 người cho mỗi cơ quan. Vui lòng ghi nhận và tường trình sự kiện qua những bài viết, video phản ánh trung thực những địa điểm tham quan và không mang màu sắc chính trị hoặc xuyên tạc chế độ.

Các bạn tham dự có thể tự đài thọ đến Việt Nam sớm hơn hoặc lưu lại Việt Nam sau lịch trình của Ban Tổ Chức tùy ý, nhưng BTC đài thọ chỉ trong vòng chương trình “báo chí Việt ngữ hải ngoại tham quan đất nước” là 10 ngày. Xin vui lòng hồi âm về

Nguyễn Phương Hùng

(714) 469-3202 hoặc (714) 469-2445

Email: bacha52@gmail.com

http://kbchn.com  Facebook: http://facebook.com/bac.ha.9655

Tags
Đọc hai bài này, chúng ta thấy rõ trình độ của ông Minh Võ không thể gọi là trình độ, kiến thức của Minh Võ không thể gọi là kiến thức.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
03/12/2017   Nhạc sĩ Phạm Duy (Ảnh: Internet) Ông Huỳnh Phan Anh cũng khắc tên mình vào bảng mạ vàng khi dịch “For whom the bell tolls” thành “Chuông
KBCHN: Gần đây, tai nạn giao thông trong khu Little Saigon gia tăng một cách rõ rệt.. Có người nói vì du sinh và người ở Việt Nam qua nên lái kiểu luật Việt Nam. Cũng phần nào.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Đối thoại nhân quyền VN-EU 01/12/2017 và trước thềm thông qua chính thức EVFTA đầu năm 2018 tới đây.