Kinh hoàng chủ quán cafe Đồng Nai tra tấn nhân viên như thời trung cổ

18/03/2020 06:59

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt khẩn cấp Lê Thế Diện (26 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/kinh-hoang-chu-quan-cafe-dong-nai-tra-tan-nhan-vien-nhu-thoi-trung-co-1355728.html

Theo điều tra của cơ quan Công an, cuối năm 2019, chị P.T.T.T. (24 tuổi, quê Tây Ninh) đến quán cà phê "Cà phê Quán" tại phường Long Bình do Diện làm chủ xin việc và làm việc.
Do kinh doanh vắng khách, Diện thống nhất với T. bán cà phê và kích dục cho khách nếu có nhu cầu. Mỗi lần kích dục là 150 nghìn đồng, Diện giữ 50 nghìn đồng.
Chiều 10/3, có khách nam đến quán uống nước và có nhu cầu được kích dục, Diện tiếp tục bảo T. lên bán nước cho khách nhưng T. không đồng ý làm.
Bực tức với việc T không nghe lời, Diện đã lấy một sợi dây điện gập đôi lại quất liên tiếp vào người T. Chưa dừng lại ở đó Diện còn dùng chân phải đá mạnh vào hai bên mạn sườn của T.
23h30 cùng ngày, chị T. kêu đau đớn, khó thở và ngất xỉu nên Diện và một nhân viên khác của quán chở T. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Singmark thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Do thương tích nặng nên đã chuyển T. đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Qua xác minh, thương tích ban đầu T. bị vỡ lá lách, dập thận trái, gãy xương sườn số 2,3,4,5,6,7,8,9,10, xuất huyết ở bụng.
Kinh hoang chu quan cafe Dong Nai tra tan nhan vien nhu thoi trung co
 Đối tượng Lê Thế Diện.
Dưới góc độ pháp lý, chủ quán cafe Đồng Nai tra tấn nhân viên như thời trung cổ có thể sẽ bị xử lý thế nào?
Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, có thể nói rằng đối tượng này tàn bạo, mất tính người khi hành hạ cô gái đến khi ngất xỉu.
Đây là hành vi cố ý gây thương tích với tình tiết là phạm tội nhiều lần, có tính chất côn đồ bởi vậy việc cơ quan điều tra vào cuộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ đối tượng này về tội cố ý gây thương tích là có căn cứ, đúng pháp luật.
Hành vi của diện có tính chất côn đồ, man rợ, đáng lên án, cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc thì mới đủ sức răn đe đối với đối tượng này.
Với thương tích như vậy thì rất có thể nạn nhân sẽ thiệt mạng, nếu có cứu sống được thì cũng tổn hại lâu dài đến sức khỏe. Bởi vậy, cơ quan điều tra sẽ làm rõ ý thức chủ quan, hành vi của đối tượng này để xác định có đủ căn cứ để chuyển sang tội giết người hay không.
Trong trường hợp có căn cứ cho thấy đối tượng đã đánh vào vùng trọng yếu của nạn nhân, nhận thức được hành vi đó có thể dẫn đến hậu quả nạn nhân thiệt mạng nhưng đối tượng vẫn cố ý thực hiện hành vi, bỏ mặc hậu quả chết người xảy ra thì dù nạn nhân không thiệt mạng cũng có thể xử lý hình sự đối tượng này về tội giết người theo quy định tại điều 123 bộ luật hình sự năm 2015 với lỗi cố ý gián tiếp.
Kinh hoang chu quan cafe Dong Nai tra tan nhan vien nhu thoi trung co-Hinh-2
Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội.
Còn trường hợp không đủ căn cứ để xử lý đối tượng này về tội giết người theo nội dung phân tích ở trên, thì sẽ xử lý đối tượng này về tội cố ý gây thương tích với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự.
Căn cứ vào tính chất mức độ của hành vi phạm tội, vào tỉ lệ thương tích của nạn nhân, nhân thân người phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đối tượng này sẽ phải chịu mức án rất nghiêm khắc.
Như vậy, tỉ lệ thương tích của nạn nhân sẽ là một yếu tố quan trọng để quyết định đến mức hình phạt của đối tượng này. Nếu thương tích của nạn nhân từ 61 % trở lên đồng thời hành vi được xác định là có tính chất côn đồ, sử dụng không khí nguy hiểm thì đối tượng này sẽ phải đối mặt với mức hình phạt từ 07 năm đến 14 năm tù.
Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi kích dục cho khách để xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu đủ căn cứ để xử lý về tội môi giới mại dâm, chứa mại dâm, cưỡng dâm thì sẽ xử lý đối tượng này thêm về những tội danh có liên quan nêu trên.
Vụ án này cho thấy tình trạng bạo hành trong quan hệ lao động, bóc lột tình dục phụ nữ còn xảy ra nghiêm trọng. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần kiểm tra, ra soát và có giải pháp để giải cứu những cô gái không may rơi vào những hoàn cảnh như thế này.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang