Kỷ luật phó chủ tịch huyện để tư nhân 'xẻ thịt' đất công viên

11/01/2020 12:36

Ngày 10/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã thi hành kỷ luật mức khiển trách ông Hoàng Nghĩa Trí (Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, Kon Tum) vì cho tư nhân "xẻ thịt" đất công viên.

Ông Trí là người chịu trách nhiệm chính khi tham mưu, triển khai thực hiện chủ trương xã hội hóa, thu hút đầu tư xây dựng Công viên 24/3 và Công viên Đắk Hà (đều thuộc huyện Đắk Hà) nhưng đã ký các quyết định cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (lần đầu) cho các cá nhân không đúng thẩm quyền, không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Trước đó Tiền Phong đã phản ánh: Ông Hoàng Nghĩa Trí ký quyết định cho ông Đinh Xuân Ba thuê hơn 10.500 m2 tại Công viên 24/3 và quyết định cho ông Phan Thanh Trường (thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) thuê diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1/11/2016 đến ngày 1/11/2046 với hình thức thuê đất trả tiền hằng năm. Hai cá nhân trên được Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum cấp phép, đã đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên đất công cộng.

Sau đó, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Kon Tum cấp sổ đỏ cho các diện tích đất trên, mục đích sử dụng đất làm công viên lại được chuyển thành “thương mại dịch vụ” với hình thức “sử dụng riêng”.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang