Lạc giữa rừng sách mới

11/03/2018 09:40

Nhân dịp hội sách TPHCM lần thứ 10 diễn ra từ ngày 19 - 25.3 tại công viên Lê Văn Tám, hàng loạt công ty sách và nhà xuất bản tung ra những “đặc sản”, với dòng sách kinh tế, Phật giáo ứng dụng, hồi ký bên cạnh sách văn học và giải trí cho thiếu nhi, người lớn...

Nhân dịp hội sách TPHCM lần thứ 10 diễn ra từ ngày 19 - 25.3 tại công viên Lê Văn Tám, hàng loạt công ty sách và nhà xuất bản tung ra những “đặc sản”, với dòng sách kinh tế, Phật giáo ứng dụng, hồi ký bên cạnh sách văn học và giải trí cho thiếu nhi, người lớn...

Đa dạng tủ sách thiếu nhi và văn học

NXB Kim Đồng gửi tới độc giả một “thực đơn sách” vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó nổi bật là sự xuất hiện của thương hiệu sách mới dành cho độc giả trẻ: “Wings Books”, Bữa tiệc tưng bừng kỷ niệm 10 năm “One Piece” tới Việt Nam, hay giao lưu ra mắt “Cổng du học”... cùng 3 tác phẩm viết cho tuổi 18 của Nguyên Hương: “Tan biến”, “Trôi dạt” và “Tạm biệt”. Bên cạnh đó là dòng sách của các tác giả trẻ ăn khách như: Lê Nguyễn Nhật Linh, Anh Khang, Phan Ý Yên, Alain Nghĩa, Rosie Nguyễn…

NXB Trẻ phát hành gần 148 tựa sách mới. Mảng sách văn học trong nước gồm các tựa sách nổi bật như truyện dài “Cây chuối non đi giày xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Mỗi người một chỗ ngồi” của Phan Triều Hải, “Người khuân đá” của GS Cao Huy Thuần, “Album trắng” của Lê Đạt, “Bỏ qua rất uổng” của nhà thơ Lê Giang, “Vì tình yêu phù phiếm” của Nguyễn Ngọc Thuần.
Bên phía sách văn học nước ngoài, NXB Trẻ tiếp tục tung ra phần tiếp theo của một số tác phẩm nổi tiếng, tiêu biểu có “Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban” (tập 3 của bộ truyện Harry Potter) phiên bản minh họa màu. Tác giả J.K. Rowling - mẹ đẻ của Harry Potter, cũng có một tác phẩm mới được dịch tại Việt Nam là “Nghiệp ác” nhưng với bút danh chuyên viết truyện trinh thám của bà, Robert Galbraith.

Bộ sách nổi tiếng “Chạng vạng” cũng có loạt tiếp theo với phần mở đầu mang tên “Sinh tử” do nhà văn Stephenie Meyer sáng tác. Không phải một phần tiếp theo nhưng “Miền non cao xứ Bồ Đào”, tác phẩm mới của tác giả “Cuộc đời của Pi”- Yann Martel, cũng được kỳ vọng sẽ đưa độc giả vào những cuộc du hành hấp dẫn.

Bìa sách mới và tái bản của NXB Trẻ

Sau 2 tiểu thuyết được yêu thích “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” và “Người đàn ông mang tên Ove”, NXB Trẻ có thêm một tiểu thuyết hài hước từ Bắc Âu là “Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi” của Fredric Backman (người Thụy Điển), cùng tác giả với “Người đàn ông mang tên Ove”. Ngoài ra, những cuốn sách hứa hẹn thu hút độc giả là “Cảm ơn vì đến trễ: Chỉ dẫn của một người lạc quan để thành công trong kỷ nguyên số” của Thomas L.Friedman, tác giả “Thế giới phẳng” và “Trở thành Facebook: 10 thách thức trên con đường tái lập thế giới” của Mike Hoeffinger. Đặc biệt, “Trở thành Facebook...” là cuốn sách kể lại thăng trầm của Facebook trong 7 năm qua và 10 năm tới từ góc nhìn của người trong cuộc.

Dòng sách kinh tế đáng chú ý của Saigon Books có: “Go Global” - phiên bản tiếng Anh của cuốn “Nhượng quyền kinh doanh” của Nguyễn Phi Vân, “Cẩm nang CEO khởi nghiệp” của Matt Blumberg - dịch giả: Trần Thị Bích Nga; “Đột phá tư duy thương hiệu” của Jeff Rosenblum & Jordan Berg; “Sư tử thức giấc” của Richard Roberts & David Kynaston - dịch giả: Trịnh Ngọc Minh.

Sách dạy về lối sống lên ngôi
Saigon Books giới thiệu bộ sách Phật giáo ứng dụng gồm “Không diệt không sinh, đừng sợ hãi” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, “Tình & Tiền: Nghệ thuật buông bỏ”; “Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người” và “Bên bờ sanh tử: Gieo nhân lành để nhận quả lành” của thầy Thích Nhật Từ cùng với “Mở lối yêu thương” của Thích Nữ Nhuận Bình.

Bên cạnh đó là dòng sách kỹ năng gồm “Cứ bay rồi sẽ cao” của Nguyễn Tuấn Quỳnh và Nguyễn Phi Vân, “Tin vào chính mình” gồm các bài viết của Nguyễn Tuấn Quỳnh làm sách tặng sinh viên, “Sống ở thể chủ động” của Nguyễn Tuấn Quỳnh, “Nghệ thuật tối giản” của Dominique Loreau, “Yêu đi đừng sợ” của Gerald G.Jampolsky, “Tuổi 30 hoài bão” của Ken Honda.

Sách Tao Đàn có “Vượt sóng” của Linda Lê, “Đừng tự dối mình” của Philippe Besson, “1987” và “1987+: 30 chưa phải là Tết” của nhiều tác giả (hoa hậu Ngô Phương Lan, Mai Phương Thúy, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa…).

Một nét độc đáo là độc giả thanh thiếu niên cũng có thể tìm đến một ấn phẩm khá đặc biệt trong loạt “Tháng 3 sách Trẻ” của NXB Trẻ, đó là hai cuốn sách tương tác mang tên Si và Dị của họa sĩ Trần Quốc Anh. Nội dung sách chủ yếu là những bức tranh lớn và trau chuốt nhưng không lời. Tác giả nhường cho độc giả tự viết lời để kể câu chuyện của chính mình.

Theo Lao động

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang