Lạc vào chợ trái cây Nam bộ giữa lòng Sài Gòn

09/06/2019 07:11

Không cần phải đi xa, người dân TP. HCM nay đã có một “Thiên đường hoa trái” mang tên Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ ngay giữa lòng thành phố để tha hồ tận hưởng, vui hè. Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ lần thứ 15 tại Suối Tiên (quận 9) là sự kiện du lịch sống động, độc đáo diễn ra xuyên suốt ba tháng hè với chuỗi hoạt động tinh hoa, đậm đà văn hóa Nam Bộ.

 

Nếu bạn trót yêu cảnh sắc hữu tình sông nước, phải lòng câu rao hàng ngọt lịm của cô gái miền Tây thì nhất định phải đi Chợ Nổi Trái Cây Suối Tiên để trải nghiệm văn hóa xuồng ghe “độc nhất vô nhị” từ lâu đã trở thành di sản.

 
 
 

Đến với Chợ Nổi Trái Cây, du khách như tìm về “miệt thứ” phương Nam với  hơn 50 chiếc thuyền chở đầy trái cây đầu mùa chín mọng, giá rẻ bất ngờ suốt mùa hè.

 
 
 

Du khách sẽ có cơ hội tận hưởng hương vị hè mát lành với “cơn lốc trái cây tươi”, thơm ngon, hảo hạng như Sầu riêng Cái Mơn ngọt ngào, dưa hấu Long An giải nhiệt, ổi xá lị, nhãn quế lạ miệng, bưởi 5 roi thanh mát, xoài cát Hòa Lộc bổ dưỡng… hàng trăm loại trái cây đặc sản hương vị quyến rũ đến kì lạ, khiến khách phương xa một lần nếm thử sẽ không thôi thương nhớ.

 
 

Chợ Nổi Trái Cây diễn ra suốt hè với cơn lốc trái cây tươi ngon, chín mọng.

 

Bên cạnh đó, du khách còn được chiêm ngưỡng những loại trái cây khổng lồ như Bí ngô khủng 150kg, bí đao nặng gần 100kg, củ nần 40kg, dừa bị 15kg, chanh yên 5kg... tại khu Vườn Kỳ Hoa Dị Thảo với Bộ sưu tập trái cây khổng lồ “có một không hai”.

 

Bưởi tài lộc, dưa pepnino, trái quao, cóc kèn, trái viết… Đặc biệt, du khách sẽ được mãn nhãn với Bộ sưu tập trái cây Bảy Sắc Cầu Vồng độc đáo: Bí ngô đỏ, dưa hấu bạch kim, xoài vàng, bắp tím, dừa 2 màu, ớt chuông 7 màu…  mang đến những trải nghiệm bất ngờ, đầy lý thú.

 

 

Không chỉ vậy, lần đầu tiên tại Hội Thi Nghệ Thuật Tạo Hình Từ Trái Cây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác được gắn kết cầu kỳ từ 100% trái cây tươi với kích thước khổng lồ cao gần 6m và chiều ngang đến 8m.

Với đôi bàn tay khéo léo, niềm đam mê và sự sáng tạo không giới hạn, các nghệ nhân tài hoa đã thổi hồn, chế tác nên những tác phẩm mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, khát vọng về sự phồn vinh, thịnh vượng của nước nhà, góp phần gìn giữ, lưu truyền nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Việt.

Những tác phẩm sống động được chế tác qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân

 

Ngoài lễ hội trái cây, du khách còn được khám phá thiên đường ẩm thực dân gian Việt Nam với nhiều món ngon được chế biến từ củ, quả… cho mùa hè của bạn sẽ thêm mát lành và đậm đà hương vị hay cùng hoà mình vào không gian văn hóa Nam Bộ với chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm hơi thở văn hóa của người dân Nam Bộ,... cùng diễn ra trong thời gian diễn ra lễ hội.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang