Lê Hữu Nam kể chuyện về loài chó

05/01/2020 09:10

Cây bút Lê Hữu Nam viết cuốn "Cuộc phiêu lưu của bầy thần khuyển" từ tình yêu dành cho loài chó kết hợp trí tưởng tượng. - VnExpress Giải Trí

Tại buổi giới thiệu sách ở TP HCM, ngày 4/1, Lê Hữu Nam cho biết anh chưa từng nuôi chó. Thể trạng yếu, anh từng được bác sĩ dặn nếu bị chó cắn sẽ không thể tiêm phòng. Ám ảnh bệnh dại, anh sợ chó và dành nhiều thời gian quan sát loài vật này. Càng quan sát, anh càng yêu chúng. "Các tác phẩm trước, tôi đã viết về động vật hoang dã, động vật lưỡng cư nên tôi quyết định viết về động vật trong nhà. Khi nghĩ về động vật trong nhà, tôi quyết định phải viết về chó vì chúng gắn với những ký ức của riêng mình. Qua những cuốn sách dành cho trẻ em, tôi chỉ mong được góp lời của mình, thêm một niềm tin vào một thế giới hài hòa và tốt đẹp hơn", anh cho biết.

Bìa sách ‘Cuộc phiêu lưu của bầy thần khuyển’, Nhà xuất bản Trẻ phát hành.

Bìa sách "Cuộc phiêu lưu của bầy thần khuyển".

Lê Hữu Nam cũng cho biết anh đau lòng khi hàng ngày đọc tin tức về việc động vật bị đối xử tệ. Anh mong muốn mọi người cùng nhau gìn giữ thiên nhiên cũng như cư xử công bằng với những loài động vật khác.

Sách có nội dung về Habuck - một chú chó Đảo sống hạnh phúc trong tình thương của ba Chí, mẹ Tâm và anh hai Bum. Mọi chuyện dường như rối rắm từ hộp cơm tẩm độc kỳ lạ mà Habuck phát hiện trong lúc cả nhà đi du lịch. Hành trình khám phá bản thân của chú chó nhỏ chỉ thật sự bắt đầu khi công việc làm ăn của ba Chí gặp trục trặc. Habuck phải đến nhà chủ nợ ở một thời gian nếu muốn giữ lại căn nhà cho gia đình. 

Chú chó nhận ra nơi ở mới - Thiên Đường Phủ là một trung tâm ngiên cứu sinh học. Nơi này nuôi nhốt, làm thí nghiệm trên những chú chó được cho là đặc biệt nhằm tìm kiếm, nhân giống những gien đặc biệt phục vụ cho một âm mưu đen tối. Habuck kết thân với những chú chó có siêu năng lực. Cùng với cậu bé loài người thiên tài, Habuck và bạn giải cứu hơn 500 chú chó khác khỏi cuộc tra tấn từ thể xác đến tinh thần. Dấn thân chuyến phiêu lưu hiểm nguy, Habuck không chỉ phá vỡ âm mưu xấu xa mà còn tìm thấy năng lực của bản thân cũng như người cha đã thất lạc.

Lê Hữu Nam (trái) tại buổi ra mắt sách. Ảnh: Kha Miên.

Lê Hữu Nam (trái) tại buổi ra mắt sách. Ảnh: Kha Miên.

Truyện có tiết tấu nhanh, kịch tính với những pha đối đầu, cùng những trang tả cảnh, khắc họa tình cảm của người và vật. Sách đồng gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn bắt trộm và giết hại chó.

Lê Hữu Nam cho hay, gia đình luôn là điểm tựa vững chãi của anh. "Mẹ và em trai luôn đồng hành cùng tôi. Mặc dù luôn có những xung đột, gia đình là điều tuyệt vời nhất tôi có. Vì vậy, sáng tác nào của tôi cũng in đậm hơi ấm gia đình", anh tâm sự.

Lê Hữu Nam sinh năm 1986 tại Đà Lạt, chuyển xuống TP HCM năm 12 tuổi để điều trị bệnh tim bẩm sinh đến nay. Anh còn là tác giả của Hành trình trở về (2013), Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh, Xứ mộng hồn hoa, Những gam màu hồi sinh, Vì chưa bao giờ kết thúc (2016), Vì ta còn chờ nhau (2019).

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang