Wed, 11 Oct 2017 17:48:58 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lũ cuốn làm mất tích 22 người tại Hòa Bình

Sáng 11-10, thông tin nhanh từ lực lượng Quân khu 3 cho biết trận lũ kinh hoàng trong đêm 10-10 đã cuốn trôi và làm mất tích 22 người tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình.

Lũ cuốn làm mất tích 22 người tại Hòa Bình - ảnh 1

Địa phận huyện Đà Bắc, Hòa Bình - nơi xảy ra lũ cuốn

Hòa Bình: 22 Người mất tích

Thông tin ban đầu cho biết có 11 người tại xã Suối Lánh bị lũ cuốn mất tích, 9 người của xã Đồng Ruông và 1 người tại xã Đồng Chum.

Ngoài 21 người được xác định đang mất tích, tại huyện Đà Bắc còn có 3 người ở xã Đồng Ruộng được xác nhận bị thương sau lũ.

Hiện tại, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình đã điều động hơn 100 cán bộ chiến sĩ của tỉnh và của huyện Đà Bắc, đồng thời huy động thêm lực lượng cán bộ chiến sĩ của huyện Mai Châu tham gia cứu hộ cứu nạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, phó trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, tỉnh đang huy động các lực lượng, tăng cường cho thêm cho lực lượng tại chỗ và lực lượng Quân khu 3 để khẩn trương thực hiện các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.

Cập nhật mới nhất từ ông Vũ Thành Nam, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình, khi trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 11-10: Lực lượng chức năng đã xác định có 3 người chết, còn lại 19 người vẫn mất tích tại huyện Đà Bắc.

Như vậy số người chết và mất tích tại huyện Đà Bắc, Hoà Bình đã tăng lên 22 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng vừa ký quyết định công bố tình trạng khẩn cấp thiên tai do mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Các công trình nằm trong diện tình trạng khẩn cấp gồm các hồ chứa đang xả tràn, có nguy cơ tràn qua thân đập, xuất hiện các hư hỏng, sạt trượt, các công trình đã xuất hiện các hư hỏng sự cố từ trước, đặc biệt là các công trình đang chống lũ theo các phương án phòng chống lụt bão.

Công trình giao thông gồm một số tuyến đường tỉnh, đường sạt lở tại một số điểm gây ách tắc, ngập úng cục bộ làm ảnh hưởng đến giao thông tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, các điểm sạt trượt tại TP Hòa Bình và các huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Kỳ Sơn cũng được đưa vào diện tình trạng khẩn cấp do nguy cơ xảy ra các điểm sạt lở đất, đá gây thiệt hại tài sản, cơ sở vật chất cho người dân.

Yên Bái: Lũ quét cuốn trôi 8 nhà, 4 người mất tích

Sáng 11-10, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết lũ quét rạng sáng 11-10 đã cuốn trôi 8 nhà tại huyện Văn Chấn, làm 4 người mất tích. 

Lũ cuốn làm mất tích 22 người tại Hòa Bình - ảnh 2

Mưa lớn tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) làm dòng suối Thia dâng cao, gây sạt lở hai bên bờ - Ảnh: LINH NHI

Thông tin ban đầu, lũ đã cuốn trôi 5 ngôi nhà tại xã Phúc Sơn, huyện Trạm Tấu, làm 4 người mất tích. 3 ngôi nhà khác tại các xã Hanh Sơn, Thạch Lương của huyện Trạm Tấu cũng bị lũ cuốn trôi.

"Hiện các lực lượng vẫn đang nỗ lực nhưng chưa có tin tức 4 người mất tích" - một cán bộ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết.

Lũ về ồ ạt trong đêm 10-10 và rạng sáng 11-10 cũng gây ngập nhiều nhà dân tại TX Nghĩa Lộ, làm chia cắt giao thông nhiều khu vực trên địa bàn.

Lũ cuốn làm mất tích 22 người tại Hòa Bình - ảnh 3

Dòng suối Thia dâng cao, gây sạt lở hai bên bờ - Ảnh: LINH NHI

Sáng cùng ngày, thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết các lực lượng đã may mắn cứu nạn thành công 6 công nhân bị lũ quét cô lập.

Theo đó, khoảng 5g sáng 11-10, lũ quét ập xuống. 6 công nhân làm việc tại thủy điện Nậm Đông 3, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, nghe lũ ầm ầm đổ xuống nên tháo chạy lên nóc nhà và mắt kẹt trên đó kêu cứu.

"Chúng tôi đã nhờ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái hỗ trợ cứu nạn. Sau đó các lực lượng tại chỗ đã sử dụng dây thừng đưa được 6 công nhân vào nơi an toàn" - một cán bộ của Tập đoàn EVN cho biết.

Thông tin mới nhất cho biết khoảng 12h ngày 11-10, cầu Thia ở TX Nghĩa Lộ bất ngờ sập, theo những người dân chứng kiến thì có 6 người bị sập cuốn theo xuống sông, đến giờ chưa rõ đã vớt được ai.

Lũ cuốn làm mất tích 22 người tại Hòa Bình - ảnh 4

Sập cầu Thia ở TX Nghĩa Lộ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Tags
Đọc hai bài này, chúng ta thấy rõ trình độ của ông Minh Võ không thể gọi là trình độ, kiến thức của Minh Võ không thể gọi là kiến thức.
Thế kỷ 16, những nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã mang cây điều từ Braxin đến Ấn Độ. Loại cây này nhanh chóng được trồng tại thành phố Kollam, thành phố cảng quan trọng tại biển Ấn Độ
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
03/12/2017   Nhạc sĩ Phạm Duy (Ảnh: Internet) Ông Huỳnh Phan Anh cũng khắc tên mình vào bảng mạ vàng khi dịch “For whom the bell tolls” thành “Chuông
KBCHN: Gần đây, tai nạn giao thông trong khu Little Saigon gia tăng một cách rõ rệt.. Có người nói vì du sinh và người ở Việt Nam qua nên lái kiểu luật Việt Nam. Cũng phần nào.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Đối thoại nhân quyền VN-EU 01/12/2017 và trước thềm thông qua chính thức EVFTA đầu năm 2018 tới đây.