Sun, 05 Nov 2017 16:02:49 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Lũ lên nhanh, phố cổ Hội An ngập sâu

Hoàn lưu bão Damrey gây mưa lớn, kết hợp thủy điện xả lũ khiến TP Hội An (Quảng Nam) ngập sâu, người dân chèo thuyền đi lại.

 

 

 

Từ sáng 5/11, nhiều con đường ở phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi... chìm trong biển nước.

 

Những người dân ở các trục đường bị ngập nặng... đã dọn dẹp đồ đạc, chuẩn bị ghe thuyền, sẵn sàng ứng phó với lũ từ chiều tối qua.

 

Hàng loạt cửa hàng, nhà dân lênh láng nước. "Một số hàng hóa bị thấm nước do không di chuyển kịp. Dù vậy, do đã đoán trước được tình huống nên người dân phố cổ đều đã chuẩn bị nhiều cách để thích nghi, ứng phó", anh Hoài Nam (người dân) nói.

 

Các quán xá, cửa hàng đều đóng cửa. Giao thông tại các tuyến đường bị tê liệt khi mực nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về.

 

Trong sáng 5/11, người dân tích cực vận chuyển đồ đạc, hàng hóa đến những khu vực ít bị ngập...

 

...hay sơ tán lên những vị trí cao hơn.

 

"Từ tối ngày 4/11, nước bắt đầu dâng cao. Sau khi thu dọn quầy lưu niệm, gia đình tôi đã di chuyển đến nhà người thân trú tạm. Bây giờ, tôi quay lại để lấy ít lương thực, đồ ăn", chị Sa cho biết.

 

Nhận thấy nước lũ dâng cao, một số du khách nước ngoài đang đăng ký lưu trú tại phố cổ Hội An đã chủ động rời khách sạn.

 

Các vị khách hối hả dọn đồ đạc đến nơi lưu trú khác.

 

Đến trưa, nhiều nơi nước ngập sâu hơn 1,5 m.

 

Một du khách dùng áo mưa che chắn cho con, nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực mưa ngập. UBND thành phố Hội An đã có chỉ thị nghiêm cấm người dân dùng ghe thuyền chở du khách trong lụt.

 

Nước sông Thu Bồn dâng ngấp nghé chùa Cầu, thắng cảnh nổi tiếng ở Hội An. 

 

Dự báo, nước sông Thu Bồn, Vu Gia ở Quảng Nam tiếp tục dâng trong 6 tiếng tới, diện ngập lụt và mức độ ngập sẽ gia tăng.

 

 

Đức Đồng - Quỳnh Trần

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới