Luật sư cho biết Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3/5

13/04/2019 15:43

Luật sư Naran Singh cho biết, cơ quan quản lý các nhà tù ở Malaysia khẳng định rằng Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, sẽ được thả khỏi trại giam nữ phạm nhân ở Kajang, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur vào ngày 3/5.

Luật sư cho biết Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3-5
 

Theo Kyodo, luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Naran Singh ngày 13/4 cho biết, cô này sẽ được trả tự do vào ngày 3/5 tới. Trong vụ công dân Triều Tiên có tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại hồi năm 2017, Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tội danh gây thương tích bằng "các phương tiện nguy hiểm", thay vì tội danh giết người. Trước đó, theo ông Salim Bashir, một luật sư khác của Đoàn Thị Hương, cô sẽ được trả tự do trong đầu tháng 5 tới - có thể là ngày 8/5.

 

Đoàn Thị Hương 'vô cùng hạnh phúc' sau khi tòa tuyên án

'Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Rất cảm ơn mọi người, chính phủ Việt Nam, luật sư Việt Nam, Malaysia và chủ tọa ngày hôm nay", Đoàn Thị Hương chia sẻ sau khi tòa tuyên án.

 

Bao giờ Đoàn Thị Hương được về nước?

Đoàn Thị Hương vừa bị tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia kết án 3 năm 4 tháng tù giam. Vậy khi nào cô được về nước?

 

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang chuẩn bị đưa Đoàn Thị Hương về nước

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

 

Công tố viên Malaysia đề nghị hủy cáo trạng giết người cho Đoàn Thị Hương

Theo tờ National Post, tại phiên tòa ngày 1/4, công tố viên Malaysia đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng cách thức nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang