Lý do ông Biden trì hoãn cuộc họp báo tổng thống đầu tiên

06/03/2021 10:42

Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo tổng thống đầu tiên của ông vào cuối tháng, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaski cho biết hôm thứ Sáu (5.3).

“Chúng tôi mong muốn tổ chức một cuộc họp báo đầy đủ trong những tuần tới trước khi kết thúc tháng. Và chúng tôi đang làm việc để ấn định ngày cụ thể cho cuộc họp báo. Ngay sau khi có lịch trình chúng tôi sẽ công bố" - bà Jen Psaki chia sẻ khi được hỏi về cuộc họp báo tổng thống đầu tiên của ông Joe Biden.

Bà Psaki cũng được hỏi về lý do ông Biden trì hoãn cuộc họp báo đầy đủ với báo giới trong những tuần đầu của chính quyền như truyền thống đã có từ thời Tổng thống Ronald Reagan. Cuộc họp báo của tổng thống Mỹ thường được tổ chức ở phòng phía Đông của Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaski cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo tổng thống đầu tiên của ông vào cuối tháng. Ảnh: AFP.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaski cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo tổng thống đầu tiên của ông vào cuối tháng. Ảnh: AFP.

Thư ký báo chí Nhà Trắng lưu ý, dù Tổng thống Joe Biden chưa tổ chức họp báo ngay nhưng ông vẫn trả lời các câu hỏi vài lần mỗi tuần và cho tới nay con số này là khoảng 40 lần. Ví dụ ngày 4.3, ông đã trả lời 2 câu hỏi. "Đó là cơ hội để những người có mặt tại Nhà Trắng hỏi ông ấy về bất kỳ tin tức nào đang xảy ra vào bất kỳ ngày nào" - bà Psaki nói.

Bà lưu ý thêm rằng, Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào thời điểm có 2 cuộc khủng hoảng lịch sử - đại dịch chưa từng chứng kiến trong nhiều thập kỷ và suy thoái kinh tế khiến 10 triệu người thất nghiệp.

"Bởi vậy, tôi nghĩ rằng người dân Mỹ chắc chắn sẽ hiểu nếu sự tập trung, năng lượng và sự chú ý của tổng thống dồn vào việc đảm bảo chúng ta có đủ vaccine để tiêm chủng cho tất cả người dân Mỹ, điều mà chúng tôi sẽ thực hiện vào cuối tháng 5 và sau đó thúc đẩy một kế hoạch giải cứu sẽ cung cấp tiền trực tiếp cho gần 160 triệu người Mỹ" - thư ký báo chí của ông Joe Biden nhấn mạnh.

Người tiền nhiệm của ông Joe Biden, ông Donald Trump đã tổ chức cuộc họp báo tổng thống đầu tiên vào ngày 16.2.2017, chưa đầy 1 tháng sau khi nhậm chức tổng thống Mỹ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang