Lý Liên Kiệt, Thành Long và loạt ngôi sao võ thuật Trung Quốc giờ ra sao?

12/09/2020 11:05

Lý Liên Kiệt, Thành Long, Ngô Kinh, Chân Tử Đơn, Dương Tử Quỳnh là những ngôi sao võ thuật danh tiếng của Trung Quốc. Cuộc sống họ giờ ra sao?

Thành Long ồn ào đời tư

Lúc Lý Tiểu Long nổi tiếng, Thành Long vẫn chỉ là một diễn viên thế thân. Tuy nhiên, bằng năng lực của mình, anh đã nối gót đàn anh, thẳng tiến lên màn ảnh Hollywood với loạt phim Náo loạn phố Bronx (Rumble In The Bronx, 1995), series Giờ cao điểm (Rush Hour), Trưa Thượng Hải (Shanghai Noon, 2000)...

Thành Long. Ảnh: Chụp màn hình
Thành Long. Ảnh: Chụp màn hình

Ở tuổi 66, Thành Long dính nhiều ồn ào đời tư. Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về việc dinh thự của Thành Long ở quận Đông Bắc, Bắc Kinh đang bị mang ra bán đấu giá vì vướng giấy tờ pháp lý.

Gần đây, Thành Long gây tranh cãi khi tiết lộ từng giả làm từ thiện để xây dựng hình tượng đẹp lúc mới nổi tiếng. Sau này vì day dứt, ông quyết định không làm “từ thiện giả” mà tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Lý Liên Kiệt cảm kích vợ

Ngay từ bộ phim đầu tiên Thiếu Lâm tự (1982), Lý Liên Kiệt đã tạo được dấu ấn riêng khi đưa võ thuật chính tông lên màn ảnh. Cùng với Thành Long, anh bước lên màn ảnh Hollywood qua các phim Lethal Weapon 4 (1998), Romeo Must Die (2000), The One (2001), The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) cùng series The Expendables...'

Lý Liên Kiệt. Ảnh: Cắt clip
Lý Liên Kiệt. Ảnh: Cắt clip

Ở đời tư, Lý Liên Kiệt và hoa hậu Lợi Trí kết hôn năm 1999 và có 2 con gái. Bà cũng là người vợ đã giúp đỡ ông rất nhiều trong những năm tháng mỏi mệt vì bệnh tật.

Ở tuổi 57, Lý Liên Kiệt đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ. Được biết mới đây, Lý Liên Kiệt giao khối tài sản của mình trị giá 300 triệu USD cho vợ của ông là bà Lợi Trí quản lí.

Gần đây ông trở lại diễn xuất với tác phẩm Hoa Mộc Lan, trong đó Lưu Diệc Phi đóng chính.

Chân Tử Đơn bị tố phân biệt con cái

Khi Thành Long và Lý Liên Kiệt đã bắt đầu đứng trước ngưỡng cửa của tuổi già, Chân Tử Đơn có cơ hội nổi lên với hình ảnh võ sư Diệp Vấn trong series phim cùng tên. Tiếp đó, anh tham gia nhiều tác phẩm khác: Võ hiệp (2011), Tây du ký - Đại náo thiên cung (2014)... Ấn tượng về Chân Tử Đơn là một ngôi sao võ thuật có hình thể đẹp, động tác linh hoạt, quyền cước song tuyệt.

Chân Tử Đơn. Ảnh: Cắt phim
Chân Tử Đơn. Ảnh: Cắt phim

Cách đây không bao lâu, Chân Tử Đan dính lùm xùm liên quan đến tổ ấm của mình. Cụ thể, anh nhiều lần bị chỉ trích của dư luận về việc phân biệt đối xử giữa các con. Dù Chân Tử Đan đã lên tiếng phân minh nhưng vẫn không được công chúng chấp nhận.

Mới đây, Chân Tử Đan tham gia phim Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng chính) trong vai “Đường tướng quân”.

Ngô Kinh chấn thương liên miên

Ngô Kinh vừa đóng phim điện ảnh, vừa tham gia phim truyền hình. Trên màn ảnh nhỏ, Ngô Kinh nổi tiếng qua các phim Tân Thiếu Lâm tự, Tiểu Lý phi đao… Còn bên màn ảnh rộng, anh đóng Thục sơn truyện (2001), Việt quang bảo hạp (2010), Tân Thiếu Lâm tự (2011)…

Ngô Kinh. Ảnh: Cắt phim
Ngô Kinh. Ảnh: Cắt phim

Ở tuổi tứ tuần, anh gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, nam tài tử đã phải đối diện cái nhìn khắt khe. Anh từng không ít lần xảy ra xích mích với đồng nghiệp. Theo QQ, trong quá trình quay phim Chiến lang 2, anh đã có lời qua tiếng lại với nam diễn viên Trương Hàn.

Ngoài ra, nam tài tử bị chấn thương liên miên, sự nghiệp bế tắc, chính người vợ Tạ Nam đã tự mình cáng đáng, làm trụ cột trong gia đình thay Ngô Kinh trong nhiều năm.

Dương Tử Quỳnh hạnh phúc bên ông xã U80

Dương Tử Quỳnh là gương mặt nữ hiếm hoi xếp vào hàng ngôi sao võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ. Từ một nàng Hoa hậu Malaysia 1983 chân yếu tay mềm, cô được Hồng Kim Bảo dẫn dắt trở thành đả nữ qua các bộ phim Hoàng gia sư tỷ (1985), Câu chuyện cảnh sát 3 - Cảnh sát siêu cấp (1992), Đông phương tam hiệp (1993), Ngọa hổ tàng long (2000)...

Dương Tử Quỳnh. Ảnh: Chụp màn hình
Dương Tử Quỳnh. Ảnh: Chụp màn hình

Về đời tư, sau ba năm hẹn hò cùng Jean Todt - Giám đốc đội đua Scuderia Ferrari thuộc U80, Dương Tử Quỳnh thừa nhận cô muốn kết hôn.

Dù không đẹp và trẻ tương xứng với Dương Tử Quỳnh, nhưng Jean Todt lại là người đàn ông thực sự khiến cô có cảm giác an toàn sau những mối tình chóng vánh.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang