Thu, 22 Jun 2017 16:00:44 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mất chức CEO Uber, lời Kalanick vẫn có sức nặng trong việc chọn người kế nhiệm

Một nguồn tin thân cận cho biết, Hội đồng quản trị của Uber sẽ dẫn đầu nỗ lực tìm kiếm tân CEO thay thế Kalanick

Một nguồn tin thân cận cho biết, Hội đồng quản trị của Uber sẽ dẫn đầu nỗ lực tìm kiếm tân CEO thay thế Kalanick để điều hành startup giá trị nhất thế giới này. Tuy nhiên, việc săn người được đánh giá là không dễ bởi vô số vụ bê bối và kiện tụng mà công ty đang phải đối mặt.

Chỗ trống quyền lực ở Uber bị bỏ lại sau lá đơn từ chức tối muộn 20/6 của Kalanick, không lâu sau khi nhóm cổ đông nắm giữ 39% cổ phần Uber viết thư yêu cầu ông bước xuống. Trong lá thư gửi nhân viên, Kalanick khẳng định sự ra đi của ông nhằm tránh một cuộc chiến có thể khiến Uber chệch đường khỏi những nỗ lực xoay chuyển.

Tuy nhiên, Kalanick chỉ rời khỏi vị trí đứng đầu công ty. Vai trò của ông trong hội đồng quản trị của startup mà ông là người đồng sáng lập không thay đổi. Tiếng nói của Kalanick có trọng lượng như những công thần khác của Uber là Garrett Camp và Ryan Graves, cho phép ông kiểm soát phần lớn của công ty. Kalanick vẫn đang được coi là thành viên chính thức của hội đồng quản trị.

Tìm kiếm tân CEO là ưu tiên hàng đầu của Uber. Ngoài ra, một số vị trí khác như Giám đốc Điều hành (COO), Giám đốc tài chính hay các vị trí cố vấn tổng quát cũng đang còn khuyết. Hiện tại, lãnh đạo startup trị giá 69 tỷ USD là ủy ban gồm 14 quản lý cấp cao nhất.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới