Máy bay hạ cánh an toàn ở Nội Bài với một lốp bị nổ

21/01/2020 16:30

Máy bay vừa cất cánh khỏi đường băng Nội Bài thì được thông báo một lốp bị nổ. Phi công cho chuyến bay quay đầu và hạ cánh an toàn.

Lúc 13h45 ngày 21/1, chuyến bay B737-900 số hiệu OD572 (hãng Malindo Air của Malaysia) đang cất cánh từ Nội Bài đi Kuala Lumpur (Malaysia) thì bất ngờ gặp sự cố.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố.

May bay ha canh an toan o Noi Bai voi mot lop bi no hinh anh 1 98bc83b2ebbc13e24aad.jpg

Máy bay gặp sự cố nổ lốp. Ảnh: NIA.

Đến 14h26, máy bay hạ cánh an toàn trên đường băng 1B và thoát li khỏi đường băng sau đó 4 phút. 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ, không có ai bị thương.

Trao đổi với Zing.vn, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết khi máy bay cất cánh khỏi đường băng thì bộ phận mặt đất phát hiện sự cố nổ lốp. Sau khi được thông báo, tổ bay tiến hành quay đầu và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết nguyên nhân nổ lốp đang được điều tra. Máy bay đã ra khỏi đường băng, không ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau.

Máy bay thường có lốp kép nên khi bị nổ một bên lốp vẫn có khả năng tiếp đất an toàn.

Hôm 29/9/2019, chuyến bay số hiệu QF2512 của hãng Qantas từ Brisbane tới Mackay bị nổ chiếc lốp khi vừa cất cánh nhưng sau đó vẫn hạ cánh an toàn.

Gần đây, những sự cố rách lốp máy bay sau khi cất/hạ cánh tại sân bay Nội Bài thường xảy ra, mỗi tuần 1-3 vụ. Mỗi lần sự việc xảy ra, trung tâm khai thác khu bay phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay nhưng không phát hiện bất thường.

Các vụ rách lốp chủ yếu xảy ra với máy bay trong nước, đây là lần hiếm hoi một hãng nước ngoài gặp phải tình trạng này.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang