Máy bay trang bị hệ thống giải trí không dây lần đầu tiên khai thác tại Việt Nam

15/11/2018 20:26

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa nhận bàn giao máy bay A321 neo từ Airbus và sẽ đưa vào khai thác từ ngày 1/12/2018. Được biết, đây là máy bay một lối đi hiện đại bậc nhất vào thời điểm hiện tại với hệ thống giải trí không dây.

Chiếc A321 neo đã chính thức được bàn giao cho Vietnam Airlines.

Hôm qua (14/11), tại Hamburg (Đức), Hãng Airbus vừa bàn giao máy bay A321 neo cho Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA). Đây là máy bay một lối đi hiện đại bậc nhất được đưa vào khai thác tại Việt Nam.

Đội bay A321 neo của Vietnam Airlines gồm 20 chiếc, dự kiến được bàn giao dần đến năm 2019. Đội bay được thuê từ 3 đối tác: Air Lease Corporation (ALC); Aviation Capital Group (ACG) và Industrial and Commercial Bank of China (ICBC).

Đại diện Hãng Airbus cho biết, A321 neo được trang bị động cơ Pratt and Whitney Pure Power, có thiết kế hai hạng ghế cao cấp với 8 ghế hạng Thương gia và 195 ghế hạng Phổ thông.

A321 neo hiện là máy bay một lối đi tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới khi tích hợp công nghệ tiên tiến với động cơ thế hệ mới và có thiết bị đầu cánh cong với tên gọi Sharklets.

Công nghệ tiên tiến giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế khi máy bay được đưa vào khai thác và con số này sẽ lên đến 20% vào năm 2020 nhờ cải tiến cabin và hiệu suất.

Dòng máy bay A321neo cũng thân thiện hơn với môi trường; mỗi năm, một chiếc máy bay giảm hơn 5,000 tấn khí thải CO2 và giảm gần 50% tiếng ồn so với máy bay thế hệ trước.

          

Đặc biệt, máy bay A321neo được trang bị hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), cung cấp các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay B787/A350 đang khai thác các đường bay dài của hãng.

Hành khách có thể sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay…) ở chế độ máy bay để truy cập hệ thống giải trí trên chuyến bay. Hệ thống giải trí không dây dự kiến được triển khai từ 01/12/2018.

Thiết kế khoang hành khách của A321 neo đã rộng hơn so với các dòng A321 ceo trước đây, cấu hình xếp ghế ít hơn (8 ghế hạng thương gia và 195 ghế hạng phổ thông, tổng 203 ghế) và có độ ngả ghế rộng hơn, giúp hành khách thoải mái hơn. Hàng ghế hạng phổ thông cũng có chiều ngang và khoảng cách giữa các ghế rộng hơn so với các dòng trước đó.

Ông Nguyễn Thái Trung - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Đội bay này sẽ được chúng tôi đưa vào khai thác trên các đường bay trục nội địa và khu vực châu Á. Với việc được trang bị hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), Vietnam Airlines sẽ cung cấp các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của các máy bay thân rộng đang khai thác trên các đường bay dài của Hãng".

Được biết, ngày 17/11 tới, máy bay A321 neo sẽ có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, chính thức gia nhập vào đội máy bay Airbus của VNA và dự kiến được đưa vào khai thác từ ngày 1/12/2018.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận bên trong máy bay A321 neo chuẩn bị khai thác tại Việt Nam:

Clip máy bay A321neo được lắp đặt bên trong nhà máy của Airbus:

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang