Mẹo nấu thịt đông ngon trong ngày lạnh đầu năm

04/01/2021 09:45

Thịt đông là món ăn ngon được các bà nội trợ lựa chọn cho những bữa cơm gia đình vào dịp đầu năm mới.

Thịt đông được coi là một trong những món ăn truyền thống với mọi gia đình Việt vào dịp lễ Tết. Với cách làm tương đối đơn giản, một số mẹo dưới đây có thể giúp các bà nội trợ thực hiện món thịt đông mang vị đậm đà khó quên.

Một trong những điểm làm nên món thịt đông thơm ngon chính là khâu nguyên liệu phải thật sạch, đảm bảo thịt mới. Hãy lựa chọn thật kỹ chân giò tươi, có phần bì heo và mỡ sơ chế sạch sẽ, để ráo nước trước khi chế biến sẽ không còn mùi hôi của gia cầm.

Thịt đông sẽ ngon và đậm đà hơn nếu có thêm nấm hoặc hạt sen. Ảnh: Tuấn Hưng.
Thịt đông sẽ ngon và đậm đà hơn nếu có thêm nấm hoặc hạt sen. Ảnh: Tuấn Hưng.

Ngoài ra, các bà nội trợ có thể sử dụng tiêu xay khi chế biến và phủ một lớp trên cùng của thạch đông. Tốt nhất nên chọn loại tiêu bắc đập vỡ vụn, hoặc tiêu xanh nhằm tăng thêm hương vị cho món thịt đông. Không gì thú vị bằng khi thưởng thức mà có vị hạt tiêu thơm nồng sẽ giúp cho người ăn cảm nhận được hết mùi vị đặc trưng của món thịt đông trong ngày lạnh giá này.

Một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ đó là khi chế biến món thịt đông có thể điểm thêm chút ngọt bùi của nấm. Hãy cho thêm nấm đã luộc chín vào trong phần nguyên liệu của món thịt đông. Lưu ý rằng, nên giữ nguyên hoặc chỉ cắt đôi tùy vào loại nấm để đảm bảo được độ ngọt của nấm. Loại nấm có thể dùng ở đây là nấm mỡ, nấm hương hay những loại nấm có bản to để đảm bảo độ giòn khi ăn. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể sử dụng hạt sen để thay đổi khẩu vị gia đình khi đã quá quen với món thịt đông truyền thống.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang