Sat, 08 Jul 2017 03:34:14 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mẹo vặt: Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm

Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm, nhưng 99% mọi người không biết phương pháp này !
Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm !
 
 Nhiều người rất thích ăn chè đậu xanh, nhưng để nấu được chè đậu xanh nguyên vỏ chín mềm khá khó khăn, và mất thời gian, lớp vỏ của đậu xanh vốn rất cứng, những hạt đậu xanh thường phải đun sôi một thời gian dài mới khiến hạt đậu mềm và nở bung ra.
 Một phương pháp hết sức nhanh chóng, chỉ cần 2 phút đã khiến những hạt đậu xanh cứng nở ra, rất nhanh chóng và dễ dàng!
 Bước đầu tiên: Sau khi rửa sạch đậu xanh, một phần nước lọc, chỉ cần ngập trên bề mặt đậu xanh là được.
 Bước thứ hai: Cho chén đậu xanh ngâm nước vào ngăn đá tủ lạnh để đóng băng hoàn toàn, đến lúc muốn nấu chè đậu xanh, bạn có thể trực tiếp lấy ra để nấu.
 Bước thứ ba: Đợi đến khi nước sôi cho phần đậu vào nồi.
 Sau đó chờ 2 phút, lúc này các hạt đậu đã nở hết, có phải thật sự kỳ diệu không? Bạn hãy thử xem nhé !
 Nếu bạn muốn nấu canh đậu mà không có thời gian chờ đông lạnh, bạn có thể làm sạch đậu xanh rồi trực tiếp vào nồi xào lửa lớn, xào đến khi hạt đậu khô rồi, cho nước lạnh vào trực tiếp trong nồi. Đậu xanh đang nóng gặp nước lạnh, sẽ đẩy nhanh sự phân hủy của lớp vỏ đậu xanh. Sau khi đun sôi, nấu thêm khoảng 2 phút vỏ đậu xanh sẽ nở rộ ra !
Không chỉ là đậu xanh, gạo trắng, cháo hạt kê… đều có thể được làm theo cách này !!!
Nhưng gạo thì cần khoảng thời gian lâu hơn, khoảng 10 phút sau mới chín nhừ nhé !
Những ai khó có thời gian cho việc nấu nướng, chi bằng để sẵn đậu, hay gạo, vào hộp đặt trong ngăn đá tủ lạnh, để khi nấu nhanh nhừ. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian, mà lại đạt được hiệu quả nhanh chóng dễ dàng. Hơn nữa hương vị cũng rất thơm, thực sự thuận tiện.
Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới