xe dap dien quan 1, xe dap dien quan 2, xe dap dien quan 3, xe dap dien quan 4, xe dap dien quan 5, xe dap dien quan 6, xe dap dien quan 7, xe dap dien quan 8, xe dap dien quan 9, xe dap dien quan 10, xe dap dien quan 11, xe dap dien quan 12, xe dap dien quan thu duc, xe dap dien quan binh thanh, xe dap dien quan phu nhuan, xe dap dien quan tan binh, xe dap dien quan binh tan, xe dap dien quan go vap, xe dap dien quan tan phu, xe dap dien huyen can gio, xe dap dien huyen nha be, xe dap dien huyen hoc mon, xe dap dien huyen cu chi, xe dap dien huyen binh chanh, xe dap dien an giang, xe dap dien vung tau, xe dap dien bac lieu, xe dap dien bac kan, xe dap dien bac giang, xe dap dien bac ninh, xe dap dien ben tre, xe dap dien binh duong, xe dap dien binh dinh, xe dap dien binh phuoc, xe dap dien binh thuan, xe dap dien ca mau, xe dap dien cao bang, xe dap dien can tho, xe dap dien da nang, xe dap dien dak lak, xe dap dien dak nong, xe dap dien dong nai, xe dap dien bien hoa, xe dap dien dong thap, xe dap dien dien bien, xe dap dien gia lai, xe dap dien ha giang, xe dap dien ha nam, xe dap dien ha noi, xe dap dien quan hoan kiem, xe dap dien quan hai ba trung, xe dap dien quan hoang mai, xe dap dien quan ba dinh, xe dap dien quan dong da, xe dap dien quan long bien, xe dap dien quan tay ho, xe dap dien quan cau giay, xe dap dien quan ha dong, xe dap dien quan thanh xuan, xe dap dien huyen ba vi, xe dap dien huyen quoc oai, xe dap dien huyen chuong my, xe dap dien huyen my duc, xe dap dien huyen thanh oai, xe dap dien huyen thanh tri, xe dap dien huyen me linh, xe dap dien huyen soc son, xe dap dien huyen dong anh, xe dap dien huyen thuong tin, xe dap dien huyen dan phuong, xe dap dien huyen ung hoa, xe dap dien huyen hoai duc, xe dap dien huyen gia lam, xe dap dien huyen thach that, xe dap dien huyen phu xuyen, xe dap dien huyen phuc tho, xe dap dien huyen tu liem, xe dap dien ha tinh, xe dap dien hai duong, xe dap dien hai phong, xe dap dien hoa binh, xe dap dien hau giang, xe dap dien hung yen, xe dap dien sai gon, xe dap dien tphcm, xe dap dien khanh hoa, xe dap dien kien giang, xe dap dien kon tum, xe dap dien lai chau, xe dap dien lao cai, xe dap dien lang son, xe dap dien lam dong, xe dap dien da lat, xe dap dien long an, xe dap dien nam dinh, xe dap dien nghe an, xe dap dien ninh binh, xe dap dien ninh thuan, xe dap dien phu tho, xe dap dien phu yen, xe dap dien quang binh, xe dap dien quang nam, xe dap dien quang ngai, xe dap dien quang ninh, xe dap dien quang tri, xe dap dien soc trang, xe dap dien son la, xe dap dien tay ninh, xe dap dien thai binh, xe dap dien thai nguyen, xe dap dien thanh hoa, xe dap dien hue, xe dap dien tien giang, xe dap dien tra vinh, xe dap dien tuyen quang, xe dap dien vinh long, xe dap dien vinh phuc, xe dap dien yen bai

Sat, 18 Mar 2017 18:06:36 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

MỚI NHẤT: Việt Nam lọt Top 25 quân đội mạnh nhất Thế giới - Số mấy?

Trang Business Insider vừa đưa ra Bảng xếp hạng mang tựa đề "Top 25 quân đội mạnh nhất thế giới". Quân đội nhân dân Việt Nam có tên trong danh sách này.

http://soha.vn/moi-nhat-viet-nam-lot-top-25-quan-doi-manh-nhat-the-gioi-so-may-20170316155501268.htm

MỚI NHẤT: Việt Nam lọt Top 25 quân đội mạnh nhất Thế giới - Số mấy?
Bộ đội đặc công tham gia diễu binh.

Việt Nam lọt Top 25

Theo trang này, để đánh giá sức mạnh thực sự của quân đội một quốc gia bất kỳ trong điều kiện không có chiến tranh, xung đột là không hề dễ dàng, do vậy họ xây dựng Chỉ số sức mạnh quân sự toàn cầu của 106 quốc gia dựa trên hơn 50 yếu tố, bao gồm ngân sách quốc phòng, quân số, lượng vũ khí trang bị có trong biên chế và các nguồn lực tự nhiên khác.

Cần phải nhấn mạnh rằng, chỉ số này tập trung vào số lượng trong khi bỏ qua những khác biệt về chất lượng. Ví dụ, 70 tàu ngầm của Triều Tiên đều đã cũ và lạc hậu về công nghệ nhiều thập kỷ so với các tàu của Mỹ và các nước khác.

Chỉ số này cũng không tính tới số lượng vũ khí hạt nhân, hiện vẫn đang là quân át chủ bài cuối cùng trong thế chiến lược địa chính trị toàn cầu. Và chỉ số cũng không tính tới sự bất lợi của các quốc gia lục địa bao kín, không có biển để xây dựng lực lượng hải quân của riêng mình.

Theo đó, trong bảng xếp hạng Top 25 quân đội mạnh nhất thế giới, Mỹ vẫn đứng số 1, tiếp sau là Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp.

Quân đội Mỹ sở hữu nhiều cái nhất như tổng chi ngân sách quốc phòng (581 tỷ USD), máy bay (13.444 chiếc), tàu sân bay (19 chiếc), tàu ngầm (75 chiếc) và vì thế sức mạnh tổng thể của họ xếp thứ nhất không khiến người ta ngạc nhiên.

Quân đội nhân dân Việt Nam được Business Insider xếp thứ 17, chỉ đứng sau Indonesia trong khu vực Đông Nam Á, nhưng lại mạnh hơn cả Ba Lan, Thái Lan, Iran, Canada, Úc, Ả-rập Xê-út và Triều Tiên - những quốc gia có tiềm lực rất mạnh về quốc phòng.

MỚI NHẤT: Việt Nam lọt Top 25 quân đội mạnh nhất Thế giới - Số mấy? - Ảnh 1.

Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/09/2015.

Về lực lượng thường trực và dự bị của Quân đội nhân dân Việt Nam có sự tương đồng giữa thống kê của Business Insider và số liệu của Bộ Quốc phòng Việt Nam công bố trên Cổng thông tin điện từ Bộ Quốc phòng (Mod.gov.vn), đều là khoảng 5.455.000 người.

Theo Cổng thông tin điện từ Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam có lực lượng thường trực gồm bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương với tổng quân số khoảng 450.000 người và lực lượng quân dự bị khoảng 5 triệu người.

Bộ đội chủ lực là thành phần nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam, gồm lực lượng cơ động của các quân đoàn, quân chủng, binh chủng, bộ đội chủ lực của quân khu và bộ đội chuyên môn kỹ thuật.

Bên cạnh các đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu còn có hệ thống hoàn chỉnh các đơn vị bảo đảm hậu cần, kỹ thuật; các học viện, viện nghiên cứu, các trường đào tạo sĩ quan và trường nghiệp vụ các cấp.

Tiêu chí nào để đánh giá?

Theo Business Insider, có một số điểm đặc biệt đáng lưu ý trong bảng xếp hạng:

Hoa Kỳ mạnh tay chi cho quốc phòng để duy trị vị thế số 1

Liên tiếp trong nhiều năm qua, Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về chi tiêu quốc phòng, đạt gần 600 tỷ USD mỗi năm. Trong khi đó, mặc dù đứng thứ 2 nhưng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc là 160 tỷ USD, chưa bằng 1/3 của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Hoa Kỳ đã cắt giảm 7,8% ngân sách quốc phòng chủ yếu do nước này đã giảm đáng kể quy mô của các chiến dịch quân sự ở nước ngoài, như tại Iraq hay Afganistan. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị quốc hội phê chuẩn lượng ngân sách lớn hơn nhằm ngăn chặn đà sụt giảm.

MỚI NHẤT: Việt Nam lọt Top 25 quân đội mạnh nhất Thế giới - Số mấy? - Ảnh 2.

Tàu sân bay Mỹ.

Nga mặc dù có ngân sách quốc phòng khá khiêm tốn (46,6 tỷ USD), ít hơn nhiều quốc gia xếp sau trong Top 25, nhưng họ đang đẩy mạnh mua vũ khí mới, tiếp tục tăng tốc hiện đại hóa các trang bị vũ khí cũ, đồng thời nâng cao chất lượng huấn luyện binh sĩ.

Tàu sân bay là "con ngáo ộp", nhưng chỉ vài nước có với số lượng cực hạn chế

Tàu sân bay đóng góp phần quan trọng trong sức mạnh tổng thể của quân đội mỗi nước. Những hàng không mẫu hạm khổng lồ cho phép đưa sức mạnh vượt xa khỏi biên giới quốc gia, tác chiến ở bất cứ đâu trên địa cầu. Chúng được ví như những căn cứ hải quân - không quân liên hợp di động đặc biệt.

Các tàu sân bay cũng có thể mang theo nhiều loại phương tiện bay không người lái, cho phép thay đổi đáng kể "trò chơi" trinh sát toàn cầu.

Hoa Kỳ có vị thế độc tôn nhờ các siêu tàu sân bay có thể triển khai sức mạnh quân sự ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới - là lực lượng viễn chinh toàn cầu.

Chẳng hạn như Hoa Kỳ cùng lúc triển khai một tàu sân bay tới vịnh Péc-Xích để tăng cường sức mạnh hải quân - không quân nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS), trong khi đó, một số tàu sân bay khác được triển khai đồng thời ở gần bán đảo Triều Tiên.

Nga cũng vừa mới triển khai tàu sân bay duy nhất của mình tới biển Địa Trung Hải để hỗ trợ chính quyền của tổng thống Syria Assad.

MỚI NHẤT: Việt Nam lọt Top 25 quân đội mạnh nhất Thế giới - Số mấy? - Ảnh 3.

Tàu sân bay Kuznetsov của Nga.

Tàu ngầm Triều Tiên - Đông nhưng không mạnh

Nếu chỉ nhìn vào số lượng, dường như Triều Tiên có sức mạnh tàu ngầm đáng nể, nhưng câu chuyện không hẳn như vậy.

Bình Nhưỡng được cho là đang sở hữu số lượng tàu ngầm nhiều nhất thế giới, nhưng hầu hết các tàu này đang bị "đắp chiếu", không thể sử dụng được.

1/3 số lượng tàu ngầm diesel lớp Romeo của Triều Tiên - loại có tiếng ồn rất lớn, đã được đưa vào sử dụng từ năm 1961. Vũ khí của các tàu ngầm này chỉ có cự ly tấn công khoảng 4 dặm (khoảng 6,4 km), trong khi đó, các tàu ngầm của Mỹ có khả năng diệt mục tiêu ở cự ly tới 150 dặm (khoảng 240km).

Mặc dù vậy, Lầu Năm Góc vẫn đánh giá một cách khách quan khi cho rằng Hạm đội tàu ngầm Triều Tiên tuy cũ và lạc hậu nhưng vẫn khá ổn định. Khi tác chiến với những tàu ngầm hiện đại hơn, chưa chắc tàu ngầm của Triều Tiên đã dễ dàng bị bắt nạt.

Vẫn biết, cách đánh giá của Business Insider có thể chưa thật chính xác, tuy nhiên, đây cũng là tài liệu tham khảo thú vị.

theo Thời đại 

Nguồn: KBCHN.NET

 
  Tổng thống Trump gửi thư đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và khẳng định dự APEC... là thành quả ban đầu trong nỗ lực đối ngoại song phương.
  Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam.
  Mục đích trao tặng những món quà tình nghĩa như Quà, số tiết kiệm, đồ dùng sinh hoạt cho các chiến sĩ, cán bộ và ngư dân những người đang ngày đêm bám đảo đề bảo vệ vững chắc chủ quyền của biển đảo Tổ Quốc thân yêu.
  Điều đáng nói, mục đích ban đầu là chỉ thế nhưng khi đến nơi thì 02 Linh mục này lại bày thêm trò là chỉ đạo giáo dân vây ráp, thậm chí là tràn vào trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để tái diễn sự việc như đã từng diễn ra tại trụ sở UBND huyện Lộc Hà
  Ngày 23-4, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã khởi công xây dựng cơ sở mới Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tại đường số 20, khu dân cư Him Lam, Bình Chánh, TP.HCM.
  Nguồn thông tin có được từ đầu năm 2014, ProPublica và Frontline đã tái mở cuộc điều tra các vụ án giết hại các nhà báo người Việt trên đất Mỹ. Họ đã thu được hàng ngàn trang tài liệu của FBI mới được giải mật, cũng như những thông tin từ Cơ quan T
  Hải Phòng được gọi là thành phố hoa phượng đỏ. Về đêm, Hải Phòng rực rỡ với những ánh đèn. Là một thành phố biển, Hải Phòng được biết đến với nhiều cảnh đẹp...
  Bảy vờ có khả năng lo lót được các dự án, làm giả chữ ký của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc để lừa lấy tiền của một nam giám đốc.