Một học sinh ưu tú được nhận học bổng từ Mỹ

07/06/2018 11:42

(kbchn) - Sáng nay, em Nguyễn Quốc Anh, học sinh trường Việt- Úc Hà Nội vừa vượt qua phòng sát hạch của Toà lãnh sự Mỹ để nhận visa đi du học. Nơi mà Quốc Anh đến là Trường Đại học Texas Christian University (TCU), một trường đại học danh tiếng ở bang Texas- Mỹ.

Trong thông báo của Trường TCU, Quốc Anh được trúng tuyển với phần thưởng là học bổng trị giá 35.000 USD cho mỗi năm học ở đây.

Nguyễn Quốc Anh


Khi đang học ở năm cuối cấp, em đã Application vào 11 trường Đại học của Mỹ thì có 9 trường có giấy báo trúng tuyển với mức học bổng từ 15.000USD/ năm đến 35.000USD/ năm.Quốc Anh sinh năm 2.000, tại Hà Nội. Trong thời gian học ở trường, em đã đạt nhiều thành tích đáng nể: Đoạt giải xuất sắc về đề tài sáng tạo mô hình máy bay Boeing điều khiển xa; Quán Quân cờ vua của Trường trong nhiều năm; Học sinh xuất sắc Trường Việt - Úc trong các năm từ lớp 6 đến lớp 12; Đạt chứng chỉ của cuộc thi Microsoft Office Specialist, 1000 học sinh thi vào vòng 4 của cuộc thi; Thi SAT đạt: 1210 điểm; Thi TOEIC đạt:  101 điểm…

Trước những cơ hội mở ra, em đã quyết định nhập học Trường TCU với học bổng 35000USD/ năm tại bang Texas - Hoa Kỳ.

Để có thể đạt được thành tích đó, ngay từ những ngày đầu vào trường Việt Úc, Quốc Anh đã được gia đình, đặc biệt là người bố, một doanh nhân truyền cho ngọn lửa đam mê công nghệ thông tin. Ngoài việc học, Quốc Anh còn đam mê chơi Violon, và … golf. Sau 2 tháng học Violon, Quốc Anh đã có thể chơi được nhiều bản nhạc của Nga và các nhạc sỹ danh tiếng của châu Âu.

Không chỉ học ở trường, Quốc Anh còn đam mê Golf

Với môn golf, đòi hỏi mất nhiều thời gian nhưng em cũng tỏ ra rất có năng khiếu. Em bắt đầu tập golf từ năm Lớp 6 và nay đã có thể trở thành golf thủ với những cú đánh đẹp mắt.

Khi được hỏi về tương lai, em cho biết: Quyết tâm học thật tốt để sau này trở về Việt Nam phát triển công ty của gia đình. Đặc biệt là để đưa công ty tiếp cận và bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

P.T.H.

 

(1) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang