Một phiên chợ Tết ở vùng quê ngày cuối năm

23/01/2020 16:00

Phiên chợ tết ở những vùng quê ngày cuối năm, luôn thu hút đông đảo người dân đến mua sắm. Đây cũng là nơi để mọi người đến thăm quan, gặp gỡ và gửi những lời chúc mừng trong không khí Tết đang cận kề.

Ngay 23.1 (29 tết Âm lịch), tại chợ Bia (xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), từ khoảng 4h sáng, không khí tại đây khá nhộn nhịp, cảnh người bán người mua, cảnh bốc dỡ hàng và xe cộ qua lại vô cùng náo nhiệt.

 
Từ khoảng 4h sáng, những người bán đã tập trung tại khu chợ để sắp xếp chỗ ngồi. Ảnh: Quách Du
Đến khoảng 7h sáng, cả nghìn người từ khắp mọi ngả đã đổ về khu chợ, khiến chợ bỗng chật kín, tiếng chào mời, ngã giá vang cả vùng quê.
 
Chợ Bia, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) sáng ngày 29 Tết. Ảnh: Quách Du 
 
 
Chợ Tết ngày cuối năm luôn rộn ràng sắc xuân và là nơi tìm về của những người con xa quê. Ảnh: Quách Du
 
Anh Tôn Viết Thắng (31 tuổi, trú tại xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) cho biết, dù bận rộn thế nào, dù đi xa tới đâu, anh vẫn thường có mặt tại chợ Tết ngày cuối năm. Bởi đây không chỉ là nơi dành cho mua sắm Tết, mà còn là địa điểm để mọi người gặp gỡ, hỏi thăm và gửi lời chúc cho một năm mới an lành. Ảnh: Quách Du   
 
Bà Bùi Thị Viện (63 tuổi) cho biết, bà phải thức dậy từ lúc 3h sáng, mang những mớ rau ngon nhất đến chợ, để phục vụ bà con mua sắm tết. Ảnh: Quách Du 
 
Một góc bán quần áo tại khu chợ. Ảnh: Quách Du
 
Những gian hàng tạp hóa. Ảnh: Quách Du
 
 
Hàng cá và hàng rau phục vụ Tết. Ảnh: Quách Du 
 
 
 
Những hàng thịt lợn, thịt bò luôn hút khách tại phiên chợ. Ảnh: Quách Du 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang