Một phó giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

28/05/2021 22:06

Chiều 28/5, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

Ông Lợi nêu trong đơn lý do nghỉ việc là không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc sở GD&ĐT.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ Châu Việt Tha, đơn vị đang làm thủ tục trình UBND thành phố Cần Thơ xem xét đơn của ông Lợi. Việc cho ông Lợi nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền của UBND thành phố.

Pho giam doc So Giao duc Can Tho xin nghi viec anh 1

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ, nơi ông Võ Minh Lợi làm phó giám đốc. Ảnh: Nhật Tân.

Trao đổi với Zing tối 28/5, ông Lợi cho biết ông vào ngành giáo dục năm 1984, đến ngày 24/1/2022 đủ tuổi nghỉ hưu. Vài tuần trước, giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phân công ông làm chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhưng vị phó giám đốc từ chối.

Theo ông Lợi, ông phụ trách giáo dục tiểu học suốt 3 năm nhưng lãnh đạo phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi lớp 10 (cấp 3) nên vị phó giám đốc không đồng ý. Ông khiếu nại quyết định này nhưng giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ không chấp nhận.

“Xin nghỉ việc là quyết định khó khăn nhưng đó là cách duy nhất. Tôi kiên quyết không nhận nhiệm vụ vì nó sẽ ảnh hưởng uy tín cá nhân của mình và ngành”, ông Lợi nói.

Ông Lợi cho rằng lãnh đạo phân công làm phó giám đốc thì ông nhận chứ đây không phải mục tiêu của bản thân. Ông khẳng định tâm huyết của mình là dạy học, không muốn làm lãnh đạo.

“Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay khó dễ gì không biết nhưng có người bình phẩm thì anh đặt ngay vấn đề là ai ra đề. Nếu tôi nhận nhiệm vụ cấp trên phân công, người ta sẽ nói ông Lợi phụ trách tiểu học ra đề thi lớp 10. Vì vậy, tôi kiên quyết mất chức chứ không làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10”, vị phó giám đốc nói.

Phóng viên nhiều lần gọi điện cho giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Trần Hồng Thắm nhưng bà không nghe máy.

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang