Một số địa phương ở Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19

19/02/2020 10:13

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đã 1 tuần qua tại Việt Nam không ghi nhận những trường hợp mới mắc bệnh COVID-19.

Chiều 17.2, Thường trực Chính phủ đã thực hiện cuộc họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước khi thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo tình hình dịch bệnh.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tính đến 12h ngày hôm nay, thế giới có trên 71.000 người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19).

Trong đó Trung Quốc có 70.558 bệnh nhân, ở tại cả 31 tỉnh thành của nước này. Có 784 trường hợp người mắc bệnh ngoài Trung Quốc, trong đó Việt Nam có 16 bệnh nhân.

Thứ trưởng Tuyên cho biết đã 1 tuần qua, tại Việt Nam không ghi nhận những trường hợp mới mắc bệnh. Như vậy, tình hình kiểm soát bệnh vẫn đạt kết quả tốt, được quốc tế đánh giá cao.

Ngay tại Vĩnh Phúc, từ ngày xã Sơn Lôi phải cách ly đến nay cũng chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, Khánh Hòa đã qua 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới, Thanh Hóa đã 23 ngày.

Theo đó, Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch tại một số địa phương, như Khánh Hòa - đã đủ điều kiện theo quy định. Thanh Hóa cũng đã qua 23 ngày không phát sinh bệnh nhân mới, đang chờ đến mốc 30 ngày theo quy định để có thể công bố hết dịch.

Ông Tuyên cũng báo cáo về việc các cơ quan đang xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài phòng chống dịch bệnh.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang