Mưa lớn ở miền Bắc, gió mạnh và sóng lớn phía Nam

08/09/2019 22:06

Chiều nay 8-9, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh rađa cho thấy mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào và dông ở một số quận nội thành Hà Nội.

Mưa lớn ở miền Bắc, gió mạnh và sóng lớn phía Nam - Ảnh 1.

Mưa lớn ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chiều 8-9 - Ảnh: NAM TRẦN

Vùng mây đối lưu này gây mưa rào và dông cho các quận nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên trong đêm nay và ngày mai (9-9) ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ).

Mưa lớn ở miền Bắc, gió mạnh và sóng lớn phía Nam - Ảnh 2.

Mưa lớn ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chiều 8-9 - Ảnh: NAM TRẦN

Cảnh báo từ nay đến hết ngày 12-9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

* Trong khi đó, ở phía Nam, gió mùa tây nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (9-9), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang