Mưa lũ tiếp tục càn quét ở Nhật Bản

05/07/2020 17:43

Ngày 5.7, các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục ở tỉnh Kumamoto, phía tây nam Nhật Bản, sau khi lũ lụt tàn phá khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Mainichi đưa tin, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề dọc theo sông Kuma sau trận mưa lớn xảy ra vào đầu ngày 4.7, gây ra lũ lụt lớn và đã phá vỡ bờ sông tại một số nơi.

Ít nhất 9 người mất tích và một số người dân ở khu vực trung tâm và phía nam tỉnh Kumamoto, bao gồm cả thành phố Yatsushiro và Hitoyoshi, bị cô lập sau khi lũ lụt và sạt lở đất cắt đứt giao thông và khiến nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm.

Nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (SDF) đã được cử đến khu vực này để cứu trợ người dân. Thủ tướng Abe Shinzo cho biết khoảng 10.000 nhân viên SDF khác sẽ được huy động đến các nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Cuối ngày 3.7 và đầu ngày 4.7, một trận mưa lớn bắt đầu trút xuống khu vực phía tây nam Nhật Bản. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ban hành lệnh sơ tán 203.200 người dân tỉnh Kumamoto và tỉnh Kagoshima ở lân cận đến hơn 100 nơi trú ẩn an toàn.

Tại làng Kuma, tỉnh Kumamoto, 14 người mất tích ở 1 viện dưỡng lão bị ngập lụt đã được tìm thấy nhưng chưa có thông tin cụ thể. Bên cạnh đó, 1 phụ nữ ở thị trấn Ashikita, Kumamoto được xác nhận đã thiệt mạng trong trận lũ này.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang