Mỹ dẫn độ một phó giám đốc lừa gạt về Việt Nam

29/04/2018 13:40

Một ông nguyên là phó giám đốc môt công ty ở Sài Gòn sang Mỹ định cư theo dạng kết hôn đã bị dẫn độ từ Mỹ về Việt Nam sau khi bị truy nã quốc tế về tội lường gạt.…

SÀI GÒN (NV) – Một ông nguyên là phó giám đốc môt công ty ở Sài Gòn sang Mỹ định cư theo dạng kết hôn đã bị dẫn độ từ Mỹ về Việt Nam sau khi bị truy nã quốc tế về tội lường gạt.

Nghi can Huỳnh Văn Ngà, 47 tuổi, bị Mỹ trục xuất và dẫn độ về Việt Nam. (Hình: Tuổi Trẻ)

 

Ngày 9 Tháng Bảy vừa qua, ông Huỳnh Văn Ngà, 47 tuổi, bị cảnh sát Hoa Kỳ dẫn độ từ Mỹ về trao cho công an Sài Gòn tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất.Theo nguồn tin đăng tải trên một số báo, ông Ngà đã bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.” Các nguồn tin đó cho hay, trước đây ông Ngà là phó giám đốc công ty TNHH SX-TM Thiên Sơn Phú (quận Tân Phú, Sài Gòn) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực sắt, thép. “Lợi dụng quyền hạn và tín nhiệm của mình, ông Ngà đã dùng một tài sản nhưng đem đi thế chấp cho nhiều ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.” Từ các chứng cớ thu thập, đầu năm 2011, công an Sài Gòn truy tố ông Ngà và ra quyết định bắt. Tuy nhiên, ông Ngà đã rời Việt Nam đi định cư tại Mỹ, trước khi công an tiến hành bắt ông.

Trước đó, năm 2010, ông Huỳnh Văn Ngà ly dị người vợ ở Việt Nam và lập thủ tục kết hôn với một phụ nữ có quốc tịch Mỹ. (TN)

 

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang