Mỹ dự báo bước vào “thời khắc 11.9” của cuộc chiến COVID-19

06/04/2020 14:25

Tổng Y sỹ Mỹ dự báo tuần này cuộc chiến COVID-19 ở Mỹ bước vào "thời khắc 11.9" hoặc như “Trân Châu Cảng”.

"Đây sẽ là khoảnh khắc Trân Châu Cảng của chúng ta, thời điểm 11.9 của chúng ta, chỉ là nó sẽ không ở một địa phương nào cả mà sẽ xảy ra trên khắp đất nước và tôi muốn nước Mỹ hiểu điều đó" - Phó Đô đốc Jerome Adams, Tổng Y sĩ Mỹ nói trên kênh Fox News hôm 5.4.

Ông Adams tiếp tục: “Đây sẽ là tuần lễ khó khăn và buồn nhất trong cuộc đời đối với nhiều người Mỹ”.

Những lời nói của ông Adams nhận được sự đồng tình của Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci. Ông Fauci chỉ rõ người Mỹ sẽ có một tuần lễ tồi tệ. “Đối với một số người, điều đó sẽ là một cú sốc, tất nhiên rất khó khăn khi phải chứng kiến điều này” - ông Fauci giải thích.

Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia cũng chỉ ra rằng các nhà chức trách Mỹ đang cố gắng hết sức để kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp với lực lượng đặc trách COVID-19 tại Nhà Trắng hôm 4.4, Tổng thống Donald Trump nói rằng tuần này và tuần tới có lẽ sẽ là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc chiến COVID-19 và "sẽ có rất nhiều người chết". Ông Donald Trump cũng hứa sẽ điều thêm hàng nghìn binh sĩ tới các bang để hỗ trợ chống dịch.

Tính đến sáng 9.4 (giờ Việt Nam), Mỹ vẫn đứng đầu thế giới với 336.830 ca mắc COVID-19, trong đó 9.618 ca tử vong và 17.977 người hồi phục.

Giới chức Mỹ kêu gọi người dân ở nhà trong 4 tuần hoặc ít nhất đến 30.4: “Vẫn còn ánh sáng cuối đường hầm nếu mọi người đều thực hiện phần việc của mình” - Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams nói.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang