Mỹ mua 60 tấn vật tư y tế, máy thở của Nga chống dịch COVID-19

03/04/2020 16:25

Mỹ mua máy thở của Nga trong số 60 tấn vật tư y tế để chống dịch COVID-19.

Theo tờ Independent, máy bay Nga chở 60 tấn hàng đã đến sân bay JFK hôm 1.4, sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin hôm 30.3, trong đó hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận việc mua vật tư y tế trong một thông cáo báo chí đăng trên website của bộ.

“Mỹ đồng ý mua các vật tư y tế cần thiết, bao gồm máy thở và thiết bị bảo vệ cá nhân từ Nga. Số hàng này đã được bàn giao cho Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) vào ngày 1.4 tại thành phố New York” - một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

“Cả hai quốc gia đã cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho nhau vào thời kỳ khủng hoảng trong quá khứ và chắc chắn sẽ làm điều đó một lần nữa trong tương lai. Đây là lúc làm việc cùng nhau để vượt qua kẻ thù chung đe dọa cuộc sống của tất cả chúng ta” - người phát ngôn nói thêm.

Quan chức này cho biết thiết bị sẽ được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo nó tuân thủ các yêu cầu chất lượng của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ ở Washington tiết lộ lô hàng 60 tấn này gồm máy thở, khẩu trang, mặt nạ phòng độc và các mặt hàng khác.

Trên khắp nước Mỹ, thiết bị y tế tại các bệnh viện đang thiếu hụt nghiêm trọng do quá tải bệnh nhân COVID-19 cần được chăm sóc khẩn cấp.

Tính đến ngày 3.4, Mỹ đã có hơn 245.000 ca mắc COVID-19, chiếm hơn 1/5 trong tổng số hơn 1 triệu ca trên toàn cầu. Số tử vong do COVID-19 ở Mỹ cũng vượt con số 6.000 người.

Tại Nga, số ca nhiễm được xác nhận thấp hơn nhiều, ở mức hơn 3.500 ca, trong đó có 30 ca tử vong.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang