Mỹ sẽ tốn thêm $16 tỷ để canh tân chiến đấu cơ F-35

10/03/2018 05:25

Ngũ Giác Đài vừa đưa ra ước tính, theo đó cho hay sẽ tốn thêm khoảng $16 tỉ, từ nay tới năm 2024, để canh tân các chiến đấu cơ F-35 hiện có, theo một giới chức quốc hội Mỹ hôm Thứ Tư.…

 

Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đứng cạnh chiến đấu cơ F-35 khi viếng thăm căn cứ Không Quân Andrews. (Hình: Getty Images)

 

WASHINGTON, DC (NV) – Ngũ Giác Đài vừa đưa ra ước tính, theo đó cho hay sẽ tốn thêm khoảng $16 tỷ, từ nay tới năm 2024, để canh tân các chiến đấu cơ F-35 hiện có, theo một giới chức quốc hội Mỹ hôm Thứ Tư.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay chiếc F-35, do công ty Lockheed Martin Corp. chế tạo, đã được đưa vào sản xuất từ năm 2006 và việc phải canh tân là điều bình thường. Hiện có hơn 270 chiếc phi cơ F-35, với ba kiểu dành cho Không Quân, Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đang được sử dụng, dù rằng vẫn có một số trở ngại chưa hoàn toàn giải quyết.

Chiếc F-35 bị nhiều người, kể cả Tổng Thống Donald Trump và các giới chức Quốc Hội, coi là quá tốn kém. Họ cũng nói rằng có quá nhiều chậm trễ trong tiến trình sản xuất cũng như giá thành vượt cao hơn dự trù.

Con số $16 tỷ đưa ra hôm Thứ Tư là lần đầu tiên có ước tính về việc phải canh tân các phi cơ hiện được coi là tối tân nhất của Mỹ lúc này.

Ngoài hơn 270 chiếc F-35 đã xuất xưởng, công ty Lockheed Martin Corp. dự trù sẽ sản xuất thêm 91 chiếc nữa trong năm 2018. (V.Giang)

Một giáo sư đại học ở Orange County bị cáo buộc có hành vi dâm ô

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang