Nạn nhân tử vong tại Ai Cập sẽ được hỗ trợ tổ chức tang lễ

02/01/2019 14:48

Đại diện Saigontourist khẳng định, họ sẽ cùng gia đình hỗ trợ và tiến hành các thủ tục tang lễ cho những nạn nhân xấu số trên chuyến xe bị đánh bom tại Ai Cập.

Đại diện Saigontourist khẳng định, họ sẽ cùng gia đình hỗ trợ và tiến hành các thủ tục tang lễ cho những nạn nhân xấu số trên chuyến xe bị đánh bom tại Ai Cập. 

Xác nhận với PV Lao Động, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông, Công ty Saigontourist, cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp và hỗ trợ cùng với gia đình để tiến hành thủ tục tang lễ cho các nạn nhân.

Chuyến bay chở thi thể ba nạn nhân Người Việt bị đánh bom tại Ai Cập sẽ xuất phát vào ngày 4.1.2019. Dự kiến chuyến bay về đáp về đến Việt Nam trong ngày 5.1.2019.

Như vậy, thời gian đưa thi thể các nạn nhân trong vụ xe khách chở người Việt bị đánh bom tại Ai Cập về Việt Nam bị lùi lại 2 ngày so với kế hoạch (2.1) trước đó. 

Chiều ngày 2.1.2019, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ Hành, Tổng Cục Du lịch cho biết thêm, hiện tại, các thủ tục pháp lý tại nước sở tại đã được hoàn tất và chờ ngày đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 16h15, ngày 1.1.2019, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách bị đánh bom tại Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập và Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đã ra tiễn đoàn ngay tại sân bay.

Theo dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên các bác sĩ đã nhận định sức khỏe của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất.

Danh sách 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm có: Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thành Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

 
 Khách du lịch trên chuyến bay từ Ai Cập cập bến sân bay Tân Sơn Nhất. 

Thông tin cập nhật từ bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, nơi 3 người bị thương đang điều trị, hiện những người bị thương đang phục hồi rất tốt và có khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần này. Công ty đã cử nhân viên ở lại túc trực tại bệnh viện cùng với thân nhân của người bị thương.

Trước đó, vụ đánh bom tại Ai Cập vào đêm 28.12.2018 đã khiến chiếc xe chở 15 du khách người Việt thiệt hại nặng nề và khiến 3 người thiệt mạng. Sự việc đã khiến dư luận Việt Nam và thế giới lên án mạnh mẽ về hành động khủng bố.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang