Nếu không làm nghệ sĩ, Trương Ngọc Ánh sẽ là ai?

25/10/2020 09:53

Với Trương Ngọc Ánh, phim ảnh là niềm đam mê bất tận khiến cô không ngại dấn thân làm những điều mới mẻ cho khán giả. Nhưng nếu đặt cô trong tâm thế một người không phải nghệ sĩ thì sao?

Khát khao làm phim về Trưng Trắc, Trưng Nhị

Trong thời điểm dịch COVID -19, chị đã làm gì để cuộc sống của mình không tẻ nhạt?

- Thực ra trong năm nay, tôi vẫn luôn làm việc đều đặn và chăm chỉ đấy chứ. Vào khoảng thời gian giãn cách xã hội thì tôi có thêm thời gian học nấu ăn, học cắm hoa, trang trí nhà cửa, dành thời gian cho gia đình, cho bản thân và lên kế hoạch cho hậu COVID-19. Đối với tôi thì dù là công việc gì, được bận rộn, được phát triển bản thân mỗi ngày luôn là một niềm vui đáng trân trọng.

Chị có thể chia sẻ lý do lựa chọn dự án "Trưng Vương" với hình tượng 2 vị nữ anh hùng của dân tộc?

- Tôi đã luôn ấp ủ kế hoạch làm một bộ phim về lịch sử Việt Nam để giới thiệu vẻ đẹp của dân tộc ta ra thế giới. Nhân duyên cho tôi gặp Janet Ngô, người cộng sự cùng chung ý tưởng, cùng muốn làm phim về Hai Bà Trưng. Việt Nam mình đặc biệt khi từng có 2 vị vua nữ, cùng các vị nữ tướng dưới trướng, đấu tranh bảo vệ dân tộc, hùng dũng, khí phách hơn người. Là phụ nữ, được làm một bộ phim huyền sử về hai vị vua nữ thì đây không chỉ là mơ ước, mà còn là cái duyên mà tôi có được.

Có vẻ chị rất thích những nhân vật mạnh mẽ, cá tính trên màn ảnh, vậy ở ngoài đời, Trương Ngọc Ánh liệu có phải cũng sở hữu những nét tính cách tương tự?

- Thường thì các bạn sẽ thấy hình ảnh một Trương Ngọc Ánh mạnh mẽ, cá tính nhiều hơn là nữ tính ngay cả trong phim ảnh lẫn ngoài đời thực. Một phần lớn trong tôi cũng thế, cũng mạnh mẽ, cũng tự lập, tự chủ cuộc sống của mình. Nhưng không có nghĩa là tôi bị mất đi phần nữ tính của mình. Là phụ nữ, tôi dành sự nhẹ nhàng dịu dàng vào những lúc cần thiết, cho những người mình yêu thương.

Mới đây chị làm Trưng Vương bản hoạt hình. Với phiên bản này vốn dĩ đã không dễ nhưng khi chuyển qua dự án điện ảnh cổ trang còn khó khăn hơn. Chị chuẩn bị tâm lý thế nào cho chặng đường sắp tới?

- Nói về lo lắng khi tiên phong trong một lĩnh vực nào đó là điều không thể tránh khỏi. Áp lực, lo lắng đều có hết. Nhưng cao hơn những cái đó là sự háo hức khi được thử thách bản thân ở một lĩnh vực mà mình thực sự dành nhiều tâm huyết. Vậy nên ngoài việc chuẩn bị kĩ lưỡng cho bộ phim thì chuẩn bị tâm lý cho các phản hồi của khán giả cũng là một phần chặng đường mà tôi đang rất hào hứng để bước vào.

Nếu bộ phim thành công, thì đây được xem là một trong những “phát pháo” mở đường cho các nhà sản xuất khác đầu tư mạnh tay cho các bộ phim cổ trang, lấy cảm hứng từ nhân vật anh hùng Việt Nam có thật. Chị có tham vọng điều này không?

- Tôi luôn mong ước mang lại cho khán giả những thước phim hay - một bộ phim huyền sử mang tính chất điện ảnh. Đặc biệt là những khán giả trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với những bộ phim huyền sử, thông qua bộ phim ít nhiều có thể hiểu và cảm nhận được lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Nên nếu bộ phim thành công, trở thành cảm hứng cho nhiều phim khác cùng thể loại ra đời, thì chẳng phải đó chính là cái hậu tốt của tham vọng sao?

Làm bất cứ nghề gì cũng phải hết mình

Ở hiện tại, người ta thấy chị trầm lắng hơn, có phải Trương Ngọc Ánh đang muốn thay đổi cuộc sống của mình theo một hình tượng mới?

- Thực ra trầm lắng trước giờ vẫn là một phần tính cách của tôi đó chứ, chỉ là mọi người ít được nhìn thấy thôi. Tôi luôn muốn lan toả tinh thần tích cực cho mọi người xung quanh, nên tôi thường chia sẻ những niềm vui của mình nhiều hơn. Còn những nốt trầm trong cuộc sống thì thực ra dù có hay không, dù ít dù nhiều, tôi cũng luôn chọn đối mặt với nó bằng thái độ lạc quan của mình.

Nhìn Trương Ngọc Ánh, người ta thấy có sự mạnh mẽ, cá tính trong đấy. Có như thế chị mới làm chủ công ty, trở thành một doanh nhân thành đạt. Nhưng thường mạnh mẽ, dễ khiến người phụ nữ cô đơn, chị nghĩ sao về quan điểm này?

- Tôi nghĩ cô đơn hay không là do mình lựa chọn và do cách nghĩ của bản thân mình, không liên quan nhiều đến tính cách của cá nhân. Hiện tại tôi thấy mình đủ hạnh phúc và không hề cô đơn.

Ở thời điểm hiện tại, với chị đâu là những điều quan trọng nhất?

- Gia đình! Đối với tôi thì gia đình luôn là điều quan trọng nhất. Tất cả những điều tôi làm, ngoài đam mê của bản thân với nghề, ngoài những lo toan cuộc sống, thì mục tiêu của tôi luôn nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình và được làm những công việc mình yêu thích như hiện nay.

Nếu ngày đó, Trương Ngọc Ánh không chọn nghệ thuật, chị thử phác họa chân dung hiện tại của mình, sẽ là một người thế nào?

- Là một người tự chủ, kiên cường trong cuộc sống. Là người mẹ luôn bên cạnh con trên mọi chặng đường. Là người con cảm thấy được bên cạnh chăm sóc ba mẹ là điều hạnh phúc. Là một người dù làm công việc gì cũng sẽ làm hết mình, làm vì đam mê, làm vì đó là điều mình lựa chọn.

Chị có kế hoạch gì cho những hoạt động sắp tới của mình chưa?

- Sắp tới tôi có hai bộ phim lớn sắp được quay là Hương ga 2 và Trưng Vương (She-Kings). Hương ga 2 thì chuẩn bị quay trong năm nay, dự kiến ra mắt vào 2021. Trưng Vương (She-Kings) sẽ quay vào 2021 và dự kiến ra mắt vào 2022. Ngoài ra, tôi còn một kế hoạch lớn khác nữa trong 2 năm tới, nhưng tôi xin giữ bí mật và tiết lộ vào dịp sau nhé.

Cảm ơn chia sẻ của chị!

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang