Người con sau 36 năm trở về thăm quê hương VIỆT NAM đã nghĩ gì?
Thứ tư - 25/07/2012 09:48 - Đã xem: 1544
KBCHN: Bài cuả cháu Nguyễn Anh Thư đăng trên diễn đàn Facebook (Hội cuả những người ghét bọn phản động) thứ Tư 25/7/2012
Ông NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG - là một nhà báo là sĩ quan biệt động của chính quyền Sài Gòn trước đây. Ông xuất ngoại qua Hoa Kỳ trước ngày Thống Nhất vài ngày. Sau đó, Ông đã tham gia hoạt động đấu tranh chống lại chính quyền CHXHCN. Nổi bật như: +Ông tham gia vào các hội đoàn cựu quân nhân quân lực VNCH và các hội đoàn khác. Những hội đoàn này đều có tư tưởng và hành động chống cộng điên cuồng mù quáng.
+ Tham gia các đoàn biểu tình chống đối các đoàn thể cá nhân, chính trị, kinh tế, XH của VN ở Nam Cali .....
Nhưng tháng 9/2011, nhận lời mời cuà cựu tổng lãnh sự (TLS ) Lê Quốc hùng, ông về VN tham dự đại hội văn hoá do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ( UBNNVNVNONN) tổ chức. Và khi được ông TLS Lê Quốc Hùng trò chuyện trả lời phỏng vấn một cách chân thành và gần gũi, không hề có 1 mùi thù ghét mà như anh em một nhà, Ông NPH đã thay đổi quan điểm hoàn toàn về người CS.
Ông đã thay đổi lối nghĩ cực đoan lệch lạc về VN và thiết lập trang mạng KBCHN.net thay thề KBCHN.com - Một trang mạng trước đây ca tụng VNCH nay đã đổi sang đặt quyền lợi đất nước lên trên hết. Ông đã nói lên sự thật những điều mắt thấy tai nghe khi về Việt Nam qua trang mạng http://kbchn.net/ . Mỗi lần ông đặt chân xuống sân bay , đặt chân về quê cha đất tổ , lần nào ông cũng khóc, khóc vì bao năm xa quê hương, khóc vì những suy nghĩ trc đó về VN hoàn toàn sai lệch, khóc vì tình yêu đất nước thật sự đang chất chứa trong con người ông, ông khóc vì ........ ông hối hận.
Nhà báo Nguyễn Phương Hùng phát biểu tại đảo Song Tử Tây:
"Tôi có một sự hối hận, đó là tại sao 36 năm tôi mới trở về đất nước của tôi!"
Và ông nghẹn ngào trong nước mắt.
Tất nhiên như chúng ta đều hiểu , ở hải ngoại nếu 1 ai đó không ủng hộ những kẻ CCCĐ hoặc lên án hành vi sai trái của chúng hoặc ca ngợi quê hương Việt Nam thì đều bị chúng tẩy chay, gây khó dễ trong mọi hoạt động..... và ông Hùng cũng là 1 trong số người bị như vậy.
" Để hiểu rõ về ông và những người Việt yêu nước đồng hành cùng ông ,chúng ta nên tìm đọc các bài viết, xem các vi-đê-ô clíp của nhóm nhà báo là người Mỹ gốc Việt làm việc tại Phố Bolsa TV (http:/phobolsatv.com), Việt Weekly (http://www.vietweekly.com/) kbchn.net (http://kbchn.net/) công bố trên in-tơ-nét sau những chuyến về thăm quê hương. Ông được tự do đi lại, được tiếp xúc với mọi thành phần xã hội, từ lãnh đạo cao cấp của Nhà nước đến học sinh, sinh viên, người lao động bình thường. Ông tận mắt chứng kiến sự phát triển của nước Việt Nam hôm nay. Ông nhận ra sự thật đã bị xuyên tạc.
Ông đã vừa khóc vừa nói trong một vi-đê-ô clíp: " HÃY VỀ VIỆT NAM , KHÔNG ĐI KHÔNG THẤY, ĐÃ NHÌN RỒI THÌ PHẢI TIN , ĐÃ TIN RỒI THÌ PHẢI CHẤP NHẬN SỰ THẬT , SỰ THAY ĐỔI ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM , QUÊ HƯƠNG RẤT THANH BÌNH , QUÊ HƯƠNG TRONG 36 NĂM QUA ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN, TIN VÀO 1 NGÀY MAI VIETJ NAM SẼ TRỞ THÀNH MỘT CON RỒNG CHÂU Á."
Rồi ông viết trên một tờ báo xuất bản ở Hoa Kỳ:
"Tôi chỉ nhận thấy cộng sản Việt Nam thay đổi khi tôi về Việt Nam và chứng kiến tận mắt cận cảnh từ Hà Nội vào Sài Gòn và miền Tây. Tôi tự do "mướn xe" khách đi về Long Khánh. Tôi không hề phải khai báo với ai khi đi cũng như khi về và xe mướn của tôi hoàn toàn không bị chặn hỏi xét giấy. Ở lại đêm tại Long Khánh không ai đến nhà gõ cửa hỏi thăm về tội "cư ngụ bất hợp pháp" hoặc "ở lại đêm không khai báo". Do đó, tôi không tin là Việt Nam có thay đổi trước chuyến đi Việt Nam. Tôi chỉ thay đổi hoàn toàn sau khi về nhận thức điều mắt thấy, tai nghe và qua những lần nói chuyện với một số lãnh đạo cao cấp từ hành chánh, cơ quan chính phủ, công an...".
Tuy nhiên sự nghiệp đổi mới của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam lại không làm "vừa lòng" một số người còn "thiếu trí khôn"! _ như GS Trần Chung Ngọc nói .
Ðó là những người vẫn không "nuốt trôi" thất bại gần 40 năm trước, những người đã không đủ lương thiện để tin vào một cuộc đổi đời của nhân dân Việt Nam.
Ðó là những người mà tinh thần yêu nước chỉ là chiêu bài giúp họ đạt tới các mục đích cá nhân thấp kém, trục lợi và "đánh bạc" trên lưng đồng bào mình. """"
Vâng, Chuyến đi Việt Nam cuả ông và trang mạng điện tử http://KBCHN.net/ mới của ông đã đăng cờ Đỏ Sao Vàng cùng với Cờ VNCH tạo thành một luồng sóng phẫn nộ.
Nhưng ông phản bác với quan niệm phương thức biểu tình là một phương thức đấu tranh lỗi thời, tụt hậu và thoái hoá. Ông chấp nhận mọi bôi bác cá nhân và gia đình vì lý tưởng yêu quê hương và xây dựng đất nước. Ông nói, hình thức thức đấu tranh tại hải ngoại ngày nay đã không hợp thời và làm quần chúng xa lánh.
Ông kết luận là ông không thay đổi lập trường chỉ thay đổi phương thức đấu tranh. Đó là ĐẶT LỢI ÍCH TỔ QUỐC VIỆT NAM LÊN HÀNG ĐẦU.
Lời của CTV Bống :
MONG SAO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở HẢI NGOẠI HÃY VỀ VIỆT NAM 1 LẦN ĐI ĐỂ THẤY TỔ QUỐC TA ĐANG PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO? ĐỪNG BỊ CHE MẮT BỞI NHỮNG KẺ CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN. VIỆT NAM LUÔN CHỜ ĐÓN ĐỒNG BÀO Ở QUÊ HƯƠNG.
Dưới đây là video khi Ông Hùng và nhom bạn ông trở về VN và ra thăm đảo Song Tử Tây. Xúc động lắm các bạn ạ. Những giọt nước mắt chan chưa tình nghĩa quê hương.
con muốn tặng chú 4 câu thơ.
DÙ CHO TUNG CÁNH KHẮP MUÔN PHƯƠNG
TRONG TIM CHAN CHỨA TÌNH QUÊ HƯƠNG
CHO DÙ SUNG SƯỚNG HAY NGHÈO KHỔ
TÌNH QUÊ NGHĨA NƯỚC VẸN ĐÔI ĐƯỜNG. ^.^