October 28, 2012 (6:00 pm)Hoi Dong Giam Sat CDNG/QG Nam California want to use your place on October 30, 2012. Could you help us?1. Ngay, gio: 10/30/2012 from 10 - 11 am;2. Du tru so luong nguoi tham du: 30 - 40;3. To announce to the VN community that LS Nguyen Xuan Nghia, CT/ CDNV/QG Nam Cali ung ho UVN goc Mexican tai Westminster tranh cu chuc vu Nghi Vien Thanh pho.Mong Mr. Truc cho biet dieu kien va van de tai chanh?chuc suc khoe. Mong som hoi am vi thoi gian qua ke can.Dear. NTD/ TTK HDGS.
Westminster ngày 24 tháng 10 năm 2012
Kính gửi:
Ban Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam California
Kính thưa Quý vị,
Trên một quảng cáo bầu cử của UCV Sergio Contreras tôi đọc được tên kèm chức chức vụ chủ tịch của Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa (LS) kêu gọi cử tri bầu cho UCV này.
Tôi không rõ việc làm này của LS có được BCH thông qua và cho phép hay chỉ là quyết định đơn phương của LS. Tuy nhiên dù thế nào chăng nữa thì sự kiện này hoàn toàn ngược lại những gì mà LS từng minh định trong các buổi họp cộng đồng trước đây rằng Cộng Đồng chỉ vân động cử tri ghi danh và bầu cử thật đông chứ không hỗ trợ riêng cho một UCV nào.
Hành động này của LS đã tạo nên sự bất công cho các UCV trong cuộc bầu cử. Đồng thời nó cũng là nhát giao đâm lén sau lưng các UCV người Mỹ gốcViệt.
Tôi thỉnh cầu BCH và Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam California xem xét và lên tiếng về sự kiện này trong thời hạn sớm nhất, vì cuộc bầu cử đã cận kề, ngõ hầu trả lại sự công bằng cho các UCV và không làm sứt mẻ niềm tin trong Cộng Đồng.
Kính,
BS. Trần Văn Cảo
Thư Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã trả lời Bác sĩ Trần Văn Cảo
Little Sàigòn, Thứ Sáu 26 tháng 10, 2012
Kính gửi BS Trần Văn Cảo
Đồng kính gửi: Các thành viên Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát
Kính thưa quý vị,
Trước hết, chúng tôi cám ơn Ô. Tổng Thư Ký Nguyễn Tấn Dược đã gửi mẫu quảng cáo của Ứng cử viên (ƯCV) Sergio Contreras đến chúng tôi để dễ dàng tham khảo.
Về việc ủng hộ ƯCV Sergio Contreras, chúng tôi xin xác nhận là với tư cách cá nhân, chúng tôi đã chính thức ủng hộ Ông ta từ tháng 06, 2012 vì thành tích hoạt động giáo dục của Ông cũng như những đóng góp thiết thực cho cộng đồng chúng ta. Trong thời điểm này, ngoài ƯCV Diệp Miên Trường, chúng tôi không thấy có một ƯCV Mỹ gốc Việt nào khác lên tiếng tranh cử vào chức vụ nghị viên TP Westminster.
Ngoài việc kêu gọi cử tri Mỹ gốc Việt tham gia ghi danh cử tri và đi bầu thật đông đảo vào ngày Thứ Ba 6 tháng 11, 2012, chúng tôi cũng kêu gọi cử tri tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các ƯCV và Dự luật được đưa ra trong cuộc Tổng Tuyển Cử 2012 qua các tài liệu của các ƯCV, các bài phân tích cũng như những lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Đoàn Cử Tri Mỹ gốc Việt, các nhân sĩ và các bài bình luận từ các cơ quan truyền thông trong cộng đồng.
Riêng với các ƯCV Mỹ gốc Việt, CĐNVQG Nam Cali cùng với Liên Đoàn Cử Tri Mỹ gốc Việt đã tạo rất nhiều cơ hội cho quý ƯCV có dịp tiếp xúc với đồng hương và giới truyền thông qua Chiến dịch Ghi Danh Cử Tri 2012 từ Hội Chợ Hè Bolsa Grande vào tháng 07, 2012, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 6 vào tháng 08, 2012 đến Buổi Họp Báo tại Hội trường Văn Lang vào ngày 4 tháng 10, 2012 cùng các buổi nói chuyện trên Little Sàigòn Radio, Việt Star Radio, Hồn Việt TV, Việt’s Powers TV và VNA-TV. Trong tất cả dịp này, chúng tôi đều kêu gọi cử tri Việt Nam chọn lựa và dồn phiếu cho các ƯCV Mỹ gốc Việt có tấm lòng, có trình độ văn hóa, kiến thức và khả năng phục vụ vào các chức vụ họ đang tranh cử để cùng nhau xây dựng SỨC MẠNH CỘNG ĐỒNG.
Hy vọng lá thư này có thể phần nào làm sáng tỏ vấn đề thắc mắc của Bs Cảo đồng thời tránh sự hiểu lầm, tâm lý hoang mang đến đồng hương làm giảm đi tinh thần ĐOÀN KẾT trong cộng đồng.
Trân trọng,
Ls Nguyễn Xuân Nghĩa
Chủ tịch CĐNVQG Nam Cali
Thư Bác sĩ Trần Văn Cảo hồi âm Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã
Westminster ngày 26 tháng 10 năm 2012
Kính gửi
LS. Nguyễn Xuân Nghĩa,
Chủ tịch CDNVQG/NC
Thưa Luật sư chủ tịch,
Tôi cám ơn luật sư (LS) đã hồi đáp thư khiếu nại của tôi, nhân danh một đồng hương và một cử tri đã bỏ phiếu cho liên danh do LS làm thụ ủy, chiếu diều 27 của bản Nội Quy CDNVQG/NC
Vì như trong câu kết lá thư của LS đã viết “ Thư này có thể phần nào làm sáng tỏ vấn đề thắc mắc…”
Cái “phần nào” đó chính là “chúng tôi xin xác nhận là với tư cách cá nhân, chúng tôi đã chính thức ủng hộ Ông ta từ tháng 6 năm 2012 …”. Còn lại phần lớn của lá thư LS đã kể các cố gắng trong công việc vận dộng cử tri người Mỹ gốc Việt ghi danh thật đông, bầu cử thật đông và tạo cơ hội cho cac ứng cử viên (UCV) gốc Việt tiếp xúc với truyền thông và đồng bào cử tri gốc Việt. Do đó tôi mạn phép được nêu lên những phần còn lại mà LS chưa làm sáng tỏ hoặc bỏ quyên:
Sau khi Luật sư đã mục kích bản sao tấm quảng cáo mầu của UCV Sergio Contreras có tên kèm chức vụ “Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” trong mục những người ủng hộ Ông ta vào chức vụ Nghị viên Westminster và LS đã xác nhận, đã chính thức ủng hộ UCV Sergio với tính cách cá nhân với câu viết “Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việy Quốc Gia” trên tờ quảng cáo bầu cử. Thú thật với LS, không cần lý luận hay trình độ học vấn, khi đọc câu “Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việy Quốc Gia” ủng hộ ông Sergio thì ai cũng hiểu ngay là “Ông chủ tịch Cộng Đồng ủng hộ ông Sergio”. Chức vị “Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia”, không như tước vị LS của ông, là do Cộng Đồng trao cho ông làm Đại diện cho họ trong các sinh hoạt có liên quan đến Cộng Đồng. Nó không thể dùng kèm vào tên của LS trong các sự việc cá nhân. Điển hình như khi LS ký tên trên các giấy tờ của LS dại diện cho thân chủ chắc chắn không có kèm theo chức vụ “Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia”. Vậy việc biện minh rằng câu viết “Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” trên tờ quảng cáo bầu cử của UCV Sergio chỉ có tính cách cá nhân là một sự ngụy biện không hơn không kém. Nó cũng thể hiện sự thiếu chân thành và phục thiện của một người Đại diện khi tiếp nhận ý kiến của cử tri.
Là Đại diện của Cộng Đồng, LS có bổn phận vun xới cho Cộng Đồng. Dĩ nhiên LS không nên và lại càng không thể làm điều gỉ tổn hại đến tình đoàn kết và quyền lợi của Cộng Đồng, chiếu điều 4.1 của Ban Nội Quy. Chắc chắn LS. chưa quyên buổi họp báo của các tổ chức và nhân sĩ trong Cộng Đồng chính thức tuyên bố ủng hộ cho ba UCV người Mỹ gốc việt đã có sinh hoạt mật thiết với Cộng Đồng tại Trụ sở CDNVQG/NC do ông Phan Kỳ Nhơn chủ trì, có cả sự hiện diện của LS. Vậy việc LS minh danh xác nhận chính thức ủng hộ một UCV chống lại các UCV người Mỹ gốc Việt, trong đó có người đã được các tổ chức và nhân sĩ trong Cộng Đồng chính thức tuyên bố ủng hộ, có phải là việc làm thiếu ngay thẳng, thiếu đạo đức, đi ngược lại ý nguyện của Cộng Đồng, nếu không nói là một hành động phản bội lại cử tri nói riêng và Cộng Đồng nói chung. Hành động của LS đã tạo nên nguyên cớ cho sự hoài nghi, chia rẽ và xáo trộn trong Cộng Đồng. Nó còn tệ hại là làm mất Niềm Tin rất quý hiếm trong Cộng Đồng.
Sự khiếu nại của tôi, một cử tri, là một khiếu nại minh danh vì danh dự và quyền lợi của một tập thể, tập thể Người Việt Quoc Gia đang Tị Nan trên đât nước Hoa Kỳ. Kính mong LS xét lại sự việc một cách nghiêm chỉnh đồng thời có những hành động thích ứng và kịp thời vì cuộc bầu cử đã và đang diễn ra.
Trân trọng,
BS. Trần Văn Cảo
Theo dòng sự kiện
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn