00:21 PDT Chủ nhật, 19/05/2013

Trang nhất » Tin Tức » Tin Thời Sự Quốc Tế

Hòa hợp dân Tộc Việt Nam
Tập Đoàn Mail Linh - Mai Linh Group
Doanh Nghiệp Sài Gòn
Cellphone: 0908 797 812

Virus chết người trong công viên Mỹ

Thứ bảy - 01/09/2012 19:56 - Đã xem: 524
TP - Hàng nghìn người có nguy cơ nhiễm loại virus chết người không thuốc chữa ở Công viên quốc gia Yosemite (bang California).

 

1

Loại virus Hantavirus lây qua phân chuột đã khiến hai người thiệt mạng và bốn người mắc loại bệnh phổi hiếm gặp.

Hiện nay, đường dây nóng công viên Yosemite mỗi ngày nhận được khoảng 1.000 cuộc gọi của du khách về Hantavirus - loại virus gây bệnh có tử lệ tử vong khoảng 33% nhưng chậm xuất hiện triệu chứng (6 tuần).

Triệu chứng giống như cúm, bao gồm đau đầu, sốt, khó thở, đau cơ, ho.

Phân, nước tiểu và nước bọt của chuột chứa nhiều virus Hantavirus. Khi chúng khô đi và lẫn với bụi, con người có thể hít phải.

Bệnh cũng có thể lây lan nếu người chạm vào, ăn phải những chất nhiễm virus hoặc bị chuột mắc bệnh cắn.

Theo Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Mỹ, nhiều khả năng Hantavirus bùng phát ở các hang chuột tại khu cắm trại Curry Village - nơi khoảng 1.000 du khách tới đó từ tháng 6 đến tháng 8. Gần 4 triệu người thăm công viên Yosemite mỗi năm; khoảng 70% trong số họ tới khu cắm trại Curry Village.

Minh Long
Theo BBC, Outcome

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống tài chánh KBCHN

Hệ thống trả tiền KBCHN
Gây quỹ Phật Ngọc Trường Sa
Mai Linh
Ameriout Bail Bonds
Vĩnh Điềm Trung - Nha Trang
Ca sĩ Lệ Hằng
http://www.marriotte-hotel.com/
VTV4
VOV5
Cellphone: 0908 797 812
Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng
Liên hệ quảng cáo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 228

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 613465

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22693991

Thành Viên