Nga tìm cách chặn đường, điều động trực thăng tấn công "nắn gân" Mỹ tại Syria?

26/01/2020 17:37

Sự xuất hiện của các xe bọc thép chở quân Nga trên đường cao tốc M4, Syria đã gây xôn xao.

Theo Avia-Pro, các binh lính Nga trên xe bọc thép chở quân ở Syria được cho là đã tìm cách chặn đoàn xe quân sự Mỹ trên đường cao tốc M4.

Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một đoạn video cho thấy các binh sĩ Nga được triển khai trên đường cao tốc M4. Theo các nguồn tin, lý do cho đợt triển khai này của Nga là nhằm chặn đường một đoàn xe lớn chở thiết bị của Mỹ.

Nga tìm cách chặn đường, điều động trực thăng tấn công nắn gân Mỹ tại Syria? - Ảnh 1.

Trên Twitter chia sẻ đoạn video về sự xuất hiện của các xe bọc thép chở quân Nga trên đường cao tốc M4.

Thay vì các xe bọc thép thông thường, ít nhất 2 xe bọc thép chở quân của Nga đã xuất hiện trên đường cao tốc M4. Điều này được cho là đã bộc lộ ý định nghiêm túc của Nga.

Nhiều người dân địa phương thậm chí đã chuẩn bị sẵn sàng để ghi lại hình ảnh đoàn xe Mỹ bị chặn, tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, sau vài tiếng chờ đợi, lực lượng Nga đã buộc phải rời khỏi đường cao tốc M4.

Hình ảnh được cho là các xe bọc thép chở quân Nga trên đường cao tốc M4, Syria có ý định chặn đoàn xe chở thiết bị của Mỹ

Dữ liệu công bố vào thời điểm trước khi có thông tin xe bọc thép Nga được triển khai tới đường cao tốc M4 cho thấy có một đoàn xe lớn chở thiết bị quân sự của Mỹ thẳng tiến về phía Tel Tamir, Syria. Dường như quân đội Mỹ đã biết trước về ý định chặn đường của quân đội Nga.

Nga tìm cách chặn đường, điều động trực thăng tấn công nắn gân Mỹ tại Syria? - Ảnh 3.

Hiện đại diện của Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về các vụ việc xảy ra giữa lực lượng Mỹ và Nga trong thời gian qua tại đông bắc Syria. Tuy nhiên có vẻ tất cả các tình huống xung đột đều được xử lý bằng thỏa thuận.

 

Trước đó, trong bối cảnh có một số vụ việc xảy ra ở đông bắc Syria, lực lượng không quân Nga đã điều động các trực thăng tấn công tới khu vực này.

Vào hôm qua, ít nhất 2 trực thăng tấn công của Nga đã được nhìn thấy ở khu vực có các tuyến đường nối giữa thành phố Kamyshli và Hasaku - nơi có một số đơn vị của quân đội Mỹ và những tấm rào chắn được họ bố trí để ngăn quân đội Nga di chuyển qua đây.

Nga tìm cách chặn đường, điều động trực thăng tấn công nắn gân Mỹ tại Syria? - Ảnh 5.

Trực thăng tấn công Nga xuất hiện ở khu vực có các tuyến đường nối giữa thành phố Kamyshli và Hasaku.

Giới chuyên gia tin rằng, bằng cách này Nga đang tìm cách thể hiện sự hiện diện của mình trong khu vực và, nếu cần thiết, sẵn sàng tiến hành các biện pháp chống đối cần thiết trước các lực lượng vũ trang Mỹ.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng, các trực thăng chiến đấu này đã có mặt tại trục Khasak-Kamyshli trong một thời gian tương đối dài.

Hiện chưa có thông tin chính xác về loại trực thăng được Nga triển khai tuần tra khu vực chỉ định, một số nguồn tin cho biết đó không phải là Mi-35M, mà là trực thăng Mi-8.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang