Ngành du lịch tạo ra hơn 140 ngàn việc làm ở TP Đà Nẵng

08/03/2018 14:08

“Ngành du lịch tạo ra hơn 140 ngàn việc làm, chiếm 25% việc làm ở TP Đà Nẵng”- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp.

“Ngành du lịch tạo ra hơn 140 ngàn việc làm, chiếm 25% việc làm ở TP Đà Nẵng”- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp.

Chiều ngày 7.3, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có buổi họp với Sở Du lịch về kết quả hoạt động ngành du lịch trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng từ năm 2008, tăng trưởng du lịch của TP Đà Nẵng khá ngoạn mục. Cụ thể, tổng lượt khách của năm 2008 là 1,2 triệu khách đến 2018 là 6,6 triệu khách; doanh thu từ du lịch từ 2 ngàn tỷ đến nay là gần 20 ngàn tỷ; số phòng khách sạn ban đầu chỉ có 2,8 ngàn phòng đến hiện nay là 28 ngàn phòng.

 
Ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng tăng trưởng du lịch của TP Đà Nẵng trong những năm qua khá ngoạn muc. 

Đồng thời, cũng theo ông Huỳnh Tấn Vinh, cách đây 10 năm, nếu ai đi đường Bạch Đằng cũng thấy được dòng sông Hàn, nhưng chỉ trong vòng 8 năm trở lại đây, thì có 6 đến 7 có nhiều công trình lấn sông, làm mất đi sự thơ mộng của dòng sông này. 

Ngoài ra hiện nay, chúng ta quá lệ thuộc vào một số thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc. Nếu gặp vấn đề, người Trung Quốc không qua TP Đà Nẵng thì hơn 700 khách sạn sẽ bị ảnh hưởng.

“Thị trường mới đang chờ chúng ta là Úc và Ấn Độ, Hiệp hội Du lịch cùng với nhà nước sẽ cùng quảng bá hình ảnh của thành phố”- ông Vinh nói thêm.

 
Ông Trương Quang Nghĩa- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng sự phát triển của ngành du lịch làm tăng thêm nguồn thu cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho hay sự phát triển của ngành du lịch giúp tăng thêm nguồn thu trong đời sống của người dân rất lớn.

Ngoài ra, cũng theo ông  Trương Quang Nghĩa, giảm xe máy, tăng đi bộ, tăng các phương tiện công cộng ở Đà Nẵng không khó lắm, nhưng làm sao phát động một phong trào tập thể dục thể thao để người dân tham gia.

“Nhiều người ở Hà Nội ao ước được đi bộ, nhưng mà thành phố chúng ta thì mọi người cứ đi xe máy cho tiện, thế thì phải phát động làm sao để giảm bớt phương tiện cá nhân và điều này phải tính sớm”- ông  Trương Quang Nghĩa  nói thêm.

Theo Lao động

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang