Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long đau lòng vì chuyện làm từ thiện bị chỉ trích

31/07/2021 20:20

NSƯT Kim Tử Long thấy buồn vì chuyện làm từ thiện của mình bị một số người tố làm màu, khoe mẽ giữa thời dịch. Anh khẳng định bản thân làm tùy tâm, không kêu gọi đóng góp và mong mọi người góp ý văn minh.

Kim Tử Long là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam. Anh từng đoạt giải "Đôi diễn viên được yêu thích nhất" năm 1994 (cùng nghệ sĩ Ngọc Huyền), Huy chương Vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000, giải Mai Vàng 2003...

Nhiều năm hoạt động trong nghề, Kim Tử Long hoạt động đa năng khi không chỉ hát, diễn cải lương mà còn đóng góp cho tân nhạc Việt Nam. Khi sân khấu cải lương ngày một ít khán giả và thời thịnh hành của gameshow, NSƯT Kim Tử Long không ngại thay đổi khi thường xuyên xuất hiện ở các gameshow truyền hình.

Tuy nhiên, Kim Tử Long thừa nhận đôi lúc anh chạnh lòng khi không còn nhiều đất diễn trên sân khấu, phải chuyển hướng sang gameshow. Mới đây, anh làm giám khảo Sao nối ngôi 2021 cùng với NSND Hồng Vân và ca sĩ Nguyên Vũ.

Thời gian qua, nam nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Theo đó, anh đi phát phát cơm hỗ trợ người nghèo trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần 4.

Mọi ồn ào bị thổi bùng khi anh quay các clip hành trình thiện nguyện và chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này vấp phải những tranh luận trái chiều. Theo đó, nhiều người cho rằng, việc làm này của nam nghệ sĩ gạo cội là khoe mẽ, làm màu.

Chính điều này khiến Kim Tử Long buộc phải lên tiếng đính chính. Anh khẳng định, đó không phải để khoe hay đánh bóng tên tuổi mà với mục đích lan tỏa, chia sẻ để truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người.

Theo đó, nam nghệ sĩ gạo cội cho biết: "Sở dĩ tôi chia sẻ vì muốn sẽ có nhiều nhà hảo tâm cùng làm với tôi. Họ sẽ tự làm ở nhà và giúp đỡ những nơi bị cách ly, chứ tôi không kêu gọi mọi người chuyển khoản cho mình. Nhiều bạn dùng từ không văn minh khiến tôi buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ mình đã làm chuyện tốt thì không có ngại gì ai cả".

Bên cạnh việc đính chính chuyện từ thiện của mình, nam nghệ sĩ còn bày tỏ quan điểm rằng, nghệ sĩ không ai muốn mình dính những ồn ào không hay. Anh mong mọi người hãy rộng lượng hơn, đừng vội phán xét mình. Nam nghệ sĩ mong rằng, mọi người hãy tìm hiểu kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra những phán xét vội vàng.

Bên cạnh đó, Kim Tử Long cũng cho hay, nhiều kênh YouTube thời gian qua đã chia sẻ những thông tin không đúng về mình, gây ra những hiểu lầm không nhỏ, ảnh hưởng đến tên tuổi của anh.

“Tôi chỉ mong các mọi người hãy cho chúng tôi sự thông cảm, yêu thương. Khi nào các bạn tiếp xúc với chúng tôi, các bạn thấy chúng tôi đúng là kiểu người như các bạn nói thì hãy chỉ trích. Còn chưa gặp gỡ, chưa hiểu gì cả thì tôi chỉ mong rằng hãy suy nghĩ thật kỹ khi chia sẻ" - anh nói.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang