Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á biểu diễn tại Việt Nam

12/01/2019 22:08

Saraswathi Ranganathan - nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á của năm tại giải thưởng âm nhạc Chicago 2018 đã có buổi biểu diễn thăng hoa tại Việt Nam.

Saraswathi Ranganathan - nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á của năm tại giải thưởng âm nhạc Chicago 2018 đã có buổi biểu diễn thăng hoa tại Việt Nam. 

Buổi biểu diễn của nhóm Surabhi Ensemble đã mang đến bữa tiệc nhạc cụ và khiêu vũ đặc sắc của các nền văn hóa trên thế giới.

Đây là đêm diễn thứ 3 của nhóm tại Việt Nam, nằm trong chuỗi lưu diễn “Global Peace Tour 2019” kéo dài từ ngày 8.1 - 31.1 của các nghệ sĩ quốc tế đến từ Ensemble Surabhi, với các điểm dừng được xác nhận tại Việt Nam, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Senegal.

Nghệ sĩ Saraswathi Ranganathan.
Nghệ sĩ Saraswathi Ranganathan.

Với 7 nghệ sĩ và 2 vũ công, trong phần đầu chương trình, ba nghệ sĩ Saraswathi, Sai và Gres mang đến cho khán giả phần biểu diễn độc đáo bằng việc kết hợp 2 nhạc cụ truyền thống của Ấn Độ là Veena và Mindagam cùng cây đàn Bass của nghệ sĩ Greg. 

Các khán giả có mặt trong khán phòng được các nghệ sĩ giới thiệu về các loại nhạc cụ được sử dụng trong chương trình: Ronnie giới thiệu về cây đàn Oud, được coi là "cha đẻ" của cây đàn Guitar hiện tại; nghệ sĩ Chihsusan giới thiệu về sự giống và khác nhau giữa cây đàn violin điện và cây đàn nhị của Việt Nam.

Nhóm Surabhi Ensemble.
Nhóm Surabhi Ensemble.

Đáp lại những món quà âm nhạc của các nghệ sĩ đến từ Surabhi, các học viên của học viện Young hit Young beat cũng đã gửi tặng tới các nghệ sĩ những món quà âm nhạc của mình, như: "Isn’t she love me", "Together again", "Happy".

Mặc dù đây là lần đầu tiên kết hợp và hoàn toàn là phần biểu diễn ngẫu hứng nhưng sự kết hợp của nhóm nghệ sĩ và các học viên nhưng đã khiến cho khán giả có mặt trong khán phòng thích thú.

Surabhi Ensemble là một nhóm nghệ sĩ chơi nhạc và khiêu vũ toàn cầu, đại diện cho các nền văn hóa khác nhau. Các thành viên của nhóm đến từ nhiều vùng miền khác nhau: Ấn Độ, Chicago, Italy, Đài Loan (Trung Quốc),… Nhóm được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Chicago. 

Saraswathi Ranganathan - người sáng lập nhóm đạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á của năm tại giải thưởng âm nhạc Chicago 2018. Ngoài ra, các thành viên khác trong nhóm cũng nhận được nhiều giải thưởng và nhiều lời khen ngợi cho các tác phẩm âm nhạc mà họ đã sáng tác và trình diễn.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang