Nghi 2 con báo đen 100 kg xuất hiện ở Đồng Nai: Kiểm lâm nói gì?

30/06/2020 14:18

Trưa ngày 30.6, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông  Lê Việt Dũng, Phó Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho rằng, không có báo đen xuất hiện ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. “Ở xã Tân An thì làm sao mà có báo đen được, ở đó dân sinh sống nhiều và toàn là rừng trồng nằm rải rác trong dân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã cử 3 đoàn đi rà soát lại khu vực trên, để bảo đảm an toàn cho người dân” – ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, các loài báo, hay hổ ở Đồng Nai lâu nay không còn thấy xuất hiện. Ở Đồng Nai, vào năm 1989, nghi có 1 con báo nhưng nó xuất hiện và biến mất khá nhanh nên cũng chưa xác định chính xác được.

Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cũng đã thông báo cho người dân đi đường và làm rẫy cần cảnh giác sau khi có thông tin báo đen xuất hiện ở địa phương. Ông Lê Việt Dũng nhận định hai cá thể người dân nhìn thấy không phải báo đen.

Ngày 30.6, Công an xã Tân An cho biết, hai ngày trước, một số người dân đi làm vườn ở khu vực giáp ranh ba xã Tân An, Vĩnh Tân và Trị An thấy xuất hiện hai con báo. Họ miêu tả, chúng có màu đen và nặng chừng 100 kg.

“Chúng tôi đã ra văn bản cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân”, trung tá Lương Minh Chương, Trưởng Công an xã Tân An cho biết và cũng yêu cầu người dân khi thấy dấu vết của báo đen thì trình báo với cơ quan chức năng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang