Nghị viên hội đồng thành phố San Jose bị cấm hành nghề luật sư sau khi quịt tiền khách hàng

15/12/2017 13:57

Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.

RAMONA GIWARGIS | rgiwargis@bayareanewsgroup.com | Nhóm tin tức vùng Vịnh


SAN JOSE - Sau khi một nỗ lực xin từ chức vào năm ngoái không thành công, Nghị viên San Jose là luật sư Tâm Nguyễn đã bị cấm hành nghề luật sư bắt đầu từ tháng 3/2017 - một hình phạt vì tội đã không thanh toán tiền bảo hiểm bồi thường cho khách hàng đã giải quyết xong.

"Tôi chịu trách nhiệm và tôi chấp nhận hình phạt và hậu quả," ông Nguyễn nói với IA hôm thứ Hai. "Việc tôi từ chức không được Tòa Án Tối Cao phê duyệt. Toàn bộ điều là lỗi của tôi. "

Nguyễn, người từng là luật sư từ năm 1992, năm ngoái đã phải chịu 8 án tòa vì đã không hoàn trả cho khách hàng của mình khoản tiền bảo hiểm $ 5,078 trả từ trường hợp thương tích cá nhân. Các tài liệu của tòa nói rằng ông Nguyễn cũng không trả được khoản phí y tế mà bảo hiểm trả cho khách hàng của mình là $ 2,234.

Ông Nguyễn nói rằng đó là công việc của vợ cũ để thực hiện thanh toán - nhưng bà đã bỏ không làm vì lý do ly dị. Ông nói rằng số tiền đó nằm trong quỹ ủy thác của ông và đó là một sự hiểu lầm đơn giản.

"Cô ấy không có thời gian để trả tiền," anh nói.

Nhưng ông Nguyễn cũng phải đối mặt với các cáo buộc tương tự trong năm 2004 khi ông viết chi phiếu không tiền bảo chứng cho khách hàng. Trong trường hợp đó, ông đã bị đình chỉ hành nghề luật sư từ Tiểu Bang California trong 45 ngày và bị quản chế trong 5 năm.

Mất hành nghề luật sư - hình phạt nghiêm trọng nhất từ ​​hiệp hội luật sư - có nghĩa là luật sư không còn phù hợp để thực hành công việc đại diện thân chủ, coi thường lợi ích của khách hàng hoặc tham gia vào hành vi phi đạo đức hoặc bất hợp pháp. 
Nguyễn, người cũng sẽ đối phó để tái tranh cử vào năm tới, ông phải thi lại cuộc thi thanh tra tiểu bang để tái hành nghề luật sư trong tương lai.

San Jose city councilman is disbarred after failing to pay clients

By RAMONA GIWARGIS | rgiwargis@bayareanewsgroup.com | Bay Area News Group

PUBLISHED:  March 13, 2017 at 6:15 pm  | UPDATED:  March 14, 2017 at 5:55 am

SAN JOSE — After a failed attempt to resign from the state bar last year, San Jose Councilman and attorney Tam Nguyen was disbarred this month — a punishment for not paying his clients their settlement.

“I’m taking responsibility and I accept the punishment and consequences,” Nguyen told IA on Monday. “My resignation was not approved by the Supreme Court. The whole thing was my fault.”

Nguyen, who’s been an attorney since 1992, last year faced eight charges for failing to pay his clients a $5,078 insurance settlement from a personal injury case. The court documents say Nguyen also failed to pay his clients’ medical provider $2,234 from another insurance settlement.

Nguyen said it was his ex-wife’s job to make the payments — but she dropped the ball because of the divorce.. He said the money was in his trust fund and it was a simple misunderstanding.“She did not have the time to pay it,” he said.But Nguyen also faced similar charges in 2004 when he wrote checks to clients from an account with insufficient funds. In that case, he was suspended from the State Bar of California for 45 days and placed on a 5-year probation.A disbarment — the most serious penalty from the bar association — means an attorney is unfit to practice law, disregards the interests of a client or engages in unethical or illegal conduct. Nguyen, who will also be fighting for re-election next year, must retake the state bar exam to practice law in the future.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang