Ngọn lửa nhỏ trong bão táp?

27/01/2018 02:44

(kbchn) - Là độc giả trung thành với trang mạng KBCHN của Ông , chúng tôi xin cám ơn Ông đã đem đến cho độc giả của mình cái nhìn đúng đắn về tình hình, cuộc sống, sinh hoạt của bà con kiều bào bên Mỹ

 KÍNH GỬI : Ông Nguyễn Phương Hùng, TBT báo KBCHN

Thưa Ông,

Chúng tôi rất vui mừng vì sắp được gặp gỡ phái đoàn KBCHN về đón năm mới trong ít ngày tới đây ! Đất nước đang vào xuân, tiết trời Hà nội mấy ngày nay tuy có lạnh buốt da, nhưng là dịp hiếm có để các bà, các cô khoe áo ấm , áo ngắn, áo dài, đẹp lắm !!

Là độc giả trung thành với trang mạng KBCHN của Ông , chúng tôi xin cám ơn Ông đã đem đến cho độc giả của mình cái nhìn đúng đắn về tình hình, cuộc sống, sinh hoạt của bà con kiều bào bên Mỹ ; tình yêu với quê hương đất nước và tự hào với thay da đổi thịt trên quê nhà của đông đảo bà con Việt kiều khắp nơi. Mấy năm nay , độc giả trong nước đã được thỏa mãn với những loạt phóng sự theo từng bước chân ông khắp mọi nẻo đường đất nước và theo Ông đến cả với nước Nga của Putin trong loạt phóng sự vô cùng thú vị ! Vâng, tất cả những thước phim đó là sự tâm huyết của Ông với nghề và trách nhiệm trước độc giả thân thương. Tôi đã đọc được những lời cám ơn của rất nhiều độc giả về những thông tin đã chuyển tải của Ông, ước mơ của người con phương nam được theo ông lên thác Bản Giốc, ước mơ của người con xứ Huế được về Bắc Giang , quê Ông ; hay ước mơ "cháy bỏng" của độc giả Sơn Thuỷ muốn được cùng Ông ngắm nhìn vẻ đẹp của nước Nga, được một lần vào lăng viếng Lê nin trên quảng trường Đỏ hay được một lần nhấp thử rượu vodca Nga với thịt cừu nướng ở thủ đô Mátxcova ,? Nhiều lắm, rất nhiều những kỷ niệm với Ông , nó cứ dài mãi để rồi , hàng tuần độc giả ngóng đợi những video clip hội luận của các bô lão KBCHN từ bên kia nửa vòng trái đất ?! Đâu có ai biết được, Ông phải một mình làm hết. Trường quay của Ông là căn phòng nhỏ đơn xơ trong ngôi nhà của Ông chứ đâu có phim trường gì ? Nhưng trên tất cả, cái đơn xơ, giản dị của "trường quay KBCHN" lại mang đến cho độc giả khắp nơi những phút giây hội luận rất chất lượng và ý nghĩa !
Độc giả trong nước thích sự thẳng thắn của Ông và không xuyên tạc sự thật nơi Ông !! Bộn bề bát nháo ở Phobolsa , nhưng chỉ có Ông mới dám nói lên sự thật và đúng sai rõ ràng trong vòng vây của lũ "bán hàng giả, buôn hận thù" !! Chúng tôi đánh giá cao tư cách con người của Ông và những việc Ông đã làm được cho độc giả của mình . Dẫu yêu ghét là lẽ thường tình trong cuộc đời này, và có đôi lúc cũng tự hỏi mình làm tốt chẳng ai khen ? Vâng, tôi nghĩ Ông thấu hiểu điều đó hơn ai hết, bởi làm để nhận tiếng khen cho phù lỗ tai trong giới truyền thông đa chiều ở hải ngoại chứ không xuất phát từ cái "tâm" là việc làm của con cừu !!!

Nhìn lại một năm vất vả của Ông, giờ Ông và các bạn già trong KBCHN đang chuẩn bị hành trang để trở về quê hương đón tết Bính Thân trong ít ngày nữa ! Độc giả trong nước lại gặp lại Ông trong ngày năm mới, tết cổ truyền với ly rượu, chia vui cùng Ông và ca sỹ Lệ Hằng- người bạn đời của Ông mà nếu vắng người ấy thì Ông không thể trụ vững trong bão táp chống cộng tại Phobolsa hôm nay. Độc giả Hồ Chương ( Hn ) nói với tôi là : chính ca sỹ Lệ Hằng là người đã thắp lên ngọn lửa nhỏ trong bão táp của cuộc đời Ông và để rồi Ông thổi bùng nó thành bó đuốc dẫn đường về với quê hương, về với 90 triệu đồng bào của mình !

Để kết thúc lá thư ngắn cuối năm này với Ông, tôi xin mượn lời của độc giả Hồ Chương nhắn gửi đến Ông :
" Anh Hùng ơi, cuộc đời là những chuyến đi, nếu không đi được là "đi" cuộc đời ! Anh Hùng tết về gặp Hồ Chương hãy làm chén rượu gạo quê nhà, dẫu với anh nó có đắng, nó có nồng, nhưng vị ngọt của quê hương trong đó hấp dẫn gấp trăm ngàn lần vị ngọt của cái thứ nước giải khát rẻ tiền CoCa CoLa của đất nước Huê Kỳ ! ".

Xin cám ơn Ông một năm đã vất vả vì độc giả nhưng đầy thú vị !!!

Tp.Hồ Chí Minh, 26/1/2016

Độc giả Chanh Nguyen.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang