Ngư dân Lý Sơn cứu sống 32 ngư dân nước ngoài

11/07/2019 20:25

Một tàu cá của ngư dân huyện Lý Sơn vừa cứu nạn 32 ngư dân người nước ngoài tại vùng biển quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, sáng ngày 11/7, tàu cá QNg 96169 của ngư dân Bùi Văn Phải cùng 17 ngư dân ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt hải sản thì gặp một nhóm người trôi dạt trên biển. Sau khi báo về đất liền qua hệ thống Icom, các ngư dân Lý Sơn đã tiếp cận cứu vớt 32 người trên 5 chiếc canô.

ngu dan ly son cuu song 32 ngu dan nuoc ngoai hinh 1
Tàu cá của ngư dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Những người này được xác định là ngư dân nước ngoài, bị nạn cách bờ biển Việt Nam khoảng 270 hải lý. Hiện tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải đang trên đường đưa các nạn nhân vào đất liền.

“Các ngư dân mang quốc tịch Trung Quốc. Hiện nay, theo báo cáo sơ bộ của Bộ đội Biên phòng, sau khi đưa các ngư dân lên tàu của ông Bùi Văn Phải đi vào đất liền lúc 11h trưa 11/7 thì khoảng sáng mai (12/7) mới đến cảng Sa Kỳ. Vào cảng Sa Kỳ thì tàu sẽ bàn giao cho Biên phòng và các cơ quan chức năng”- ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang