Ngư dân từ chối 250 triệu, thả đồi mồi dứa quý hiểm về biển

08/06/2019 20:39

Nghe tin anh Trung bắt được đồi mồi dứa, có người đã đến nhà trả 250 triệu đồng để mua lại nhưng anh không bán mà bàn giao cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội thuộc Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy.

Sáng 8/6, một cá thể đồi mồi dứa quý hiếm đã được Đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy (BĐBP Nghệ An) phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương thả về biển.

Trước đó, vào 20h30 ngày 7/6, tại khu vực biển Cửa Hội, anh Trần Văn Trung (trú ở khối Hải Thanh, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) phát hiện con đồi mồi dứa có trọng lượng 7kg, chiều dài toàn thân 50cm và bề rộng 35cm.

Đây là một loài rùa biển có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam đang có nguy cơ tuyệt chủng cao và cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ngư dân từ chối 250 triệu, thả đồi mồi dứa quý hiểm về biển - Ảnh 1.

Con đồi mồi quý được thả về biển

Biết đây là loài đồi mồi dứa đặc biệt quý hiếm, có người đã đến trả anh Trần Văn Trung số tiền 250 triệu đồng để mua lại, nhưng anh Trung không bán, mà bàn giao cho Đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy để phối hợp thả về tự nhiên.

Sáng nay 8/6, Đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND phường Nghi Hải, cảng cá Cửa Hội đưa cá thể rùa biển trên ra khu vực phao số 0, cửa biển Cửa Hội để thả về tự nhiên.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang