Người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế phòng dịch corona

01/02/2020 12:18

Mấy ngày nay, tại các quầy thuốc ở thành phố Đà Nẵng đông nghịt người chen chúc mua khẩu trang y tế phòng tránh dịch bệnh corona.

Tại các quầy thuốc tây trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có bán 3 loại khẩu trang, trong đó có loại VC65, 3D và loại khẩu trang y tế thường. Tùy theo chủng loại và công dụng, giá của mỗi loại cũng khác nhau: khẩu trang loại VC65 giá 60.000 đồng/cái; loại 3D giá 20.000/cái; loại khẩu trang thường 5.000 đồng/cái.

nguoi dan da nang do xo di mua khau trang y te phong dich corona hinh 1
Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua khẩu trang y tế.

Ông Trần Nam Xuân, người dân ở quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết, ông vừa mua 3 hộp khẩu trang y tế về cho cả gia đình: “Mọi người dân ở Đà Nẵng thì luôn luôn tự nhắc nhở và tự bảo vệ mình. Tôi đi mua khẩu trang để bảo vệ gia đình và bản thân. Mong giá bán khẩu trang đừng lên. Giá cả hiện giờ vẫn thấy ổn”.

Trong khi một số nhà thuốc nhân cơ hội này tăng giá bán khẩu trang y tế thì nhà thuốc Đông Giang, đường Nguyễn Văn Thoại, thành phố Đà Nẵng lại sẵn sàng cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân.

nguoi dan da nang do xo di mua khau trang y te phong dich corona hinh 2
Nhà thuốc Đông Giang, ở đường Nguyễn Văn Thoại cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ sở cung cấp vật tư y tế chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ đủ thuốc, vật tư y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế và nước rửa tay có chứa cồn...) đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Các cơ sở kinh doanh thuốc, thiết bị y tế tuyệt đối không được lợi dụng thời điểm dịch bệnh đang diễn ra để đầu cơ, tăng giá.

Trong khi đó, Đội quản lý thị trường số 1, thuộc Cục QLTT Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt một quầy thuốc tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc về hành vi vi phạm khi bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá:

Sáng 31/1, tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc ở Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Đây cũng là cơ hội cho những lái buôn đẩy giá mặt hàng này lên cao, thậm chí cao gấp hàng chục lần so với giá bàn thông thường. Tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico, thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhiều cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch bệnh do virus corona. Trước thực trạng này, Đội quản lý thị trường số 1, thuộc Chi Cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng liên ngành triển khai kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc.

Tại một quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang trong khi dịch corona đang bùng phát.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, việc kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường được tiến hành liên tục. Việc làm này nhằm tránh tình trạng các cửa hàng găm hàng đối với mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, bán niêm yết giá. Và tất cả các cửa hàng bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt, nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định, lực lượng quản lý thị trường cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định./.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang