Người dân đồng loạt thu gom nắp chai để đóng góp xây cầu

05/12/2019 09:37

Hoạt động thu gom nắp chai nhằm đóng góp xây chiếc cầu thứ 3 tại Hóc Môn (TP.HCM). Trước đó, chương trình đã hoàn thành 2 chiếc cầu tại Tiền Giang và An Giang.

Ý tưởng thu gom nắp chai đã sử dụng và tái chế để tạo nên những công trình ý nghĩa cho người dân được Tiger hiện thực hóa qua việc xây dựng nên chiếc cầu từ nắp chai đầu tiên tại Tiền Giang - cầu Kênh Năng ấp 7. Cây cầu thứ hai - cầu Kênh Hòa Bình được xây tại An Giang, và khánh thành vào tháng 9.

Những chiếc nắp chai nhỏ bé tưởng không còn công dụng gì, giờ mang sứ mệnh ý nghĩa, tạo ra những thay đổi mới trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Nguoi dan dong loat thu gom nap chai de dong gop xay cau hinh anh 1
Những chiếc xe chất đầy hàng hóa, vật dụng di chuyển dễ dàng hơn kể từ khi có chiếc cầu mới.

Từ ngày có cầu mới, việc di chuyển tại 2 huyện ở Tiền Giang trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Ở An Giang, hơn 2.300 hộ dân trong vùng đã không còn gặp khó khăn như khi băng qua cây cầu cũ xuống cấp. Cây cầu để đi lại hàng ngày giờ đây đã bớt gập ghềnh, cho họ hy vọng về một tương lai ít trắc trở và khởi sắc hơn.

Ông Đỗ Thanh Vân, người dân tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang không giấu được niềm tự hào xen lẫn niềm vui trong ngày khánh thành chiếc cầu Kênh Hòa Bình: “Trước đây, cầu cũ rất yếu, chúng tôi chỉ có thể đi bộ qua, vô cùng bất tiện. Chiếc cầu mới từ nắp chai tái chế kiên cố, an toàn. Nhìn bà con đi lại dễ dàng, dù trong thời tiết mưa gió, tôi không còn thấp thỏm như xưa”.

Nguoi dan dong loat thu gom nap chai de dong gop xay cau hinh anh 2
Cầu Kênh Hòa Bình giờ đây rộng rãi, kiên cố hơn nhiều.

Với những chiếc nắp chai bé nhỏ vốn ít được lưu tâm, Tiger đã đầu tư nghiên cứu để biến chúng thành vật liệu ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Thời gian qua, nhờ hàng tấn nắp chai mà người dân đóng góp cũng như thu thập tại các điểm bán, những chiếc cầu vững chãi đã ra đời, giảm bớt gánh nặng cho môi trường và cải thiện đời sống của nhiều cộng đồng dân cư.

Video - Người dân đồng loạt thu gom nắp chai để đóng góp xây cầu Hành trình ý nghĩa của Tiger cần sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

Để nối dài những hiệu ứng tích cực và kết quả tốt đẹp đã có, cùng mong muốn tiếp tục phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, Tiger đã lên kế hoạch cho chiếc cầu thứ 3 bằng nắp chai tái chế tại huyện Hóc Môn, TP.HCM, dự kiến khánh thành vào tháng 1/2020.

Hóc Môn cũng là một trong những nơi Tiger vận hành nhà máy bia với mô hình bảo vệ môi trường. Tại đây, 99% phế thải hoặc phụ phẩmđược tái sử dụng hoặc tái chế, nước thải được xử lý 100% đạt tiêu chuẩn an toàn loại A, sử dụng nhiệt năng từ năng lượng tái tạo và nhiên liệu sinh khối, giảm thải CO2 ra môi trường…

Nguoi dan dong loat thu gom nap chai de dong gop xay cau hinh anh 3
Vòng đời của những chiếc nắp chai bé nhỏ sẽ được tiếp tục, đóng góp thêm ý nghĩa cho cuộc sống.

Việc cho ra đời chiếc cầu tại huyện Hóc Môn không chỉ sẽ góp phần nâng cấp điều kiện sinh hoạt, đi lại cho người dân ngoại thành TP.HCM, mà còn thể hiện rõ hơn nỗ lực không ngừng của Tiger trong việc tạo ra một cuộc sống chất lượng, một môi trường xanh - sạch - đẹp hơn mỗi ngày.

Bằng việc đóng góp nắp chai đã qua sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những đổi thay tích cực cho cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường. Không chỉ là chiếc cầu tại Hóc Môn, nhiều công trình ý nghĩa sẽ trở thành hiện thực nếu nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người tiêu dùng.

Hiện nay, chương trình thu nhận đóng góp nắp chai Tiger để tái chế đang diễn ra tại các điểm bán, nhà hàng trên khắp địa bàn TP.HCM. Hãy trở thành một phần của dự án giàu tính nhân văn này bằng cách chung tay thực hiện những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Để biết chi tiết cách thức đóng góp nắp chai và địa điểm, độc giả xem tại đây.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang