Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì kết hôn giả với một phụ nữ Mỹ

15/05/2019 09:33

Bao Hoang Nguyen bị cáo buộc là một trong những thành viên của đường dây tổ chức kết hôn giả quy mô lớn do người gốc Việt cầm đầu tại Mỹ.

Cô dâu và chú rể trong một đám cưới. Ảnh: Pixabay

Cô dâu và chú rể trong một đám cưới. Ảnh: Pixabay

Bao Hoang Nguyen, một người đàn ông gốc Việt, đang bị giam tại nhà tù quận Grand Forks, bang North Dakota, với cáo buộc liên quan đến đường dây tổ chức kết hôn giả nhằm lách luật định cư Mỹ. 

Nguyen bị cảnh sát tư pháp bắt giữ sáng 13/5 cùng khoảng 50 người liên quan đến đường dây quy mô lớn trên. Cơ quan Thực thi Hải quan và Di trú Mỹ (ICE) cho biết có gần 100 nghi phạm trong vụ án này với tổng cộng 206 tội danh.

Theo cáo trạng tại tòa án bang Texas, Nguyen đóng vai trò trong việc tuyển dụng các công dân Mỹ làm chồng hoặc vợ giả, và đưa những người Việt sang Mỹ theo diện kết hôn với mức phí 50.000 - 70.000 USD. 

Nguyen bị buộc tội tổ chức kết hôn giả và gian lận vì tham gia vào đám cưới giả với Janie Gonzales, một nghi phạm Mỹ cũng đối mặt với các tội danh tương tự. Theo giới chức liên bang, Nguyen và Gonzales đã nộp các giấy tờ với chữ ký giả, địa chỉ không có thật và thư xác nhận việc làm giả. Hồ sơ cho thấy hai người kết hôn vào tháng 6/2014, có địa chỉ thường trú tại thành phố Houston. 

Nguyen dự kiến ra tòa vào ngày 14/5 nhưng phiên xét xử bị hủy vì chưa tìm được phiên dịch viên cho ông này. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang