Người nước ngoài làm gì khi ăn Tết Việt Nam?

23/01/2020 14:30

Được nhận những tờ tiền may mắn đầu năm, thử những món ăn truyền thống hay tận hưởng không khí gia đình đoàn viên là những gì người nước ngoài nói về Tết Việt.

Quyết định chọn ăn Tết tại Đà Nẵng trong năm mới Canh Tý 2020, Song Hyun Kyo đến từ Hàn Quốc cho biết Tết năm nay sẽ thử làm món bún bò Huế và nem của Việt Nam.

“Tại Hàn Quốc, chúng tôi cũng ăn Tết theo lịch âm, cũng có lì xì. Tết của hai nước Hàn và Việt có khá nhiều điểm giống nhau như chúng ta đều được nghỉ và về thăm gia đình. Tuy nhiên 3 năm nay, tôi chọn ăn Tết ở Đà Nẵng. Đây là dịp tôi cảm thấy mình có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Năm nay tôi sẽ thử sức nấu những món ăn Việt và đặt mục tiêu học thêm tiếng Việt để có thể trò chuyện lưu loát với các bạn của mình” – Hyun Kyo chia sẻ.

Cũng làm việc và sống tại Đà Nẵng, tuy nhiên, ông Joris Heylen - một kỹ sư môi trường đến từ Bỉ cho biết trong năm thứ hai ăn Tết tại Việt Nam, ông sẽ chọn đến Hà Nội. “Lần đầu tiên tôi ăn Tết cổ truyền của người Việt là ở TPHCM và lần này tôi chọn ra Hà Nội. Tôi sẽ ở cùng với gia đình của những người đồng nghiệp, bạn bè người Việt của mình” – ông Joris cho hay.

 
 Ông Joris Heylen cho biết rất thích không khí yên bình của các thành phố lớn tại Việt Nam vào ngày Tết.

Với ông, điều thú vị trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt là các thành phố lớn rất bình yên. “Tôi là một người yêu thích chạy bộ nên vào những ngày đó tôi có thể chạy khắp mọi nơi mà không sợ bị kẹt xe, không khí cũng trong lành hơn. Về ẩm thực, tôi đã thử món bánh tét, bánh chưng của các bạn. Chúng khá thú vị và tôi có thể ăn được mọi thứ”.

Đặc biệt, ông Joris cho biết, bản thân ông cũng rất thích phong tục lì xì của người Việt. Tuy nhiên, quyết định lớn nhất khi dành kỳ nghỉ Tết tại Việt Nam là bởi, ông Joris thấy được sự quan trọng của tình cảm gia đình từ những người bạn, đồng nghiệp của mình và ông muốn cùng họ trải qua những giây phút đoàn viên đó.

“Người Việt Nam quan niệm Tết là dịp để sum vầy và với tôi, sự gắn kết bền chặt đó chính là sức mạnh to lớn. Gia đình của tôi tại Bỉ cũng thường gặp nhau vào dịp Tết hay giáng sinh. Đó là những lúc mà nhiều thành viên trong nhà có thời gian để tham dự những bữa tiệc lớn. Ông của tôi cũng đã cố gắng giữ gìn truyền thống đó và đến nay chúng tôi cũng đang tiếp nối. Tôi cũng nhìn thấy tình cảm đó ở các bạn trong những Tết và tôi rất muốn được là một phần của nó” – ông Joris chia sẻ.  

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang