Người thay thế Công Lý vào vai Bắc Đẩu của Táo Quân 2022: Học hành rất 'ra gì và này nọ', xấu lạ nhưng đa tài!

14/01/2022 22:59

Đây là nhân vật 'tuy lạ mà quen', đang nhận được nhiều sự chú ý vì tin thay thế NSND Công Lý vào vai Bắc Đẩu mới của chương trình Táo Quân 2022.

Trung Ruồi tên thật là Nguyễn Hà Trung, một chàng trai xấu lạ nhưng nhiều tài lẻ. Anh góp mặt khá thường xuyên trong các sản phẩm trên YouTube, truyền hình. Nam diễn viên sinh năm 1993, gây ấn tượng nhờ khuôn mặt "xấu lạ", lỗi diễn mộc mạc, chân quê và... "tự nhiên như ruồi".

Những ngày gần đây, thông tin Trung Ruồi được giao cho vai Bắc Đẩu nổi tiếng từ NS Công Lý khiến tên tuổi anh nhận về nhiều sự chú ý. Trên thực tế, Trung Ruồi bắt đầu tham gia chương trình Táo Quân từ năm 2017 với vai phụ và thời lượng ngắn.

Chân dung người thay thế NS Công Lý vào vai Bắc Đẩu mới của Táo Quân: "Xấu lạ" nhưng đa tài, học hành rất "ra gì và này nọ" - Ảnh 1.

Trung Ruồi bắt đầu tham gia chương trình Táo Quân từ năm 2017. Dù chỉ là vai phụ với thời lượng ngắn ngủi nhưng nam diễn viên vẫn rất vui và hạnh phúc.

Trung sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 anh chị em. Ngay từ khi học lớp 5, Trung đã thành lập đội kịch và tham gia khá nhiều cuộc thi ở cấp cơ sở. Tốt nghiệp THPT, anh chàng quyết tâm thi vào trường Sân khấu điện ảnh.

Đây là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Chân dung người thay thế NS Công Lý vào vai Bắc Đẩu mới của Táo Quân: "Xấu lạ" nhưng đa tài, học hành rất "ra gì và này nọ" - Ảnh 2.

Hiện theo những nguồn tin thân cận, Trung Ruồi đang được giao cho vai Bắc Đẩu nổi tiếng từ NS Công Lý.

Thế nhưng, gia đình lại không mấy mặn mà với tình yêu nghệ thuật của Trung. Bất chấp sự phản đối của gia đình, Trung 1 mình chạy xe tới trường Sân khấu điện ảnh. Hành trang của Trung lúc đó chỉ là 20 ngàn đồng trong túi. Lần thi thứ 2, Hà Trung đỗ vào khoa Kịch hát. 

Năm đó, Trung thi trượt. Anh nộp hồ sơ vào trường FPT và tiếp tục tham gia các nhóm văn nghệ của trường. Anh là sinh viên khóa 7.3, chuyên ngành Thiết kế Web, 4 học kỳ tại đây Trung có kết quả học tập tốt. Thời gian này, Trung vừa học vừa làm thêm ở 1 siêu thị điện máy. Tích cóp được hơn chục triệu, anh đăng ký học lớp tạo nguồn diễn viên của trường Sân khấu điện ảnh và quyết tâm thi lại.

Lần thi thứ 2, Hà Trung đỗ vào khoa Kịch hát dân tộc (chuyên ngành diễn viên chèo) trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Thời gian đầu, tập trung cho việc học nên Trung không đi diễn nhiều nên rất thiếu thốn về tài chính. Trước khi tốt nghiệp, năm 2017, anh từng quyết định bảo lưu việc học tại trường để kiếm tiền do cần có kinh tế để trang trải cho một số việc gia đình và cá nhân.

Chân dung người thay thế NS Công Lý vào vai Bắc Đẩu mới của Táo Quân: "Xấu lạ" nhưng đa tài, học hành rất "ra gì và này nọ" - Ảnh 3.

Trước khi tốt nghiệp, năm 2017, anh từng quyết định bảo lưu việc học tại trường để kiếm tiền do cần có kinh tế để trang trải cho một số việc gia đình và cá nhân.

Hiện nay, để trở thành sinh viên SKĐA, bạn phải trải qua kỳ thi năng khiếu gồm 2 vòng đánh giá: Vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Mỗi chuyên ngành đào tạo sẽ có những bài thi và tiêu chí đánh giá khác nhau. Và đặc biệt tỷ lệ chọi rất lớn, vì chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành rất thấp, nhiều chuyên ngành chỉ tuyển 10 sinh viên/khóa.

Trước đây, nhiều người chê Trung Ruồi xấu, khiến anh tự ti, nhưng sau này vào nghề, cái xấu của anh lại rất “ăn tiền” nên nam diễn viên tự tin hơn. Hiện tại, nam diễn viên đã có vợ và một cô con gái nhỏ. Anh cũng làm đủ thứ việc từ đóng phim, diễn hài, viết kịch bản, đạo diễn các kịch hài ngắn và cả kinh doanh nhỏ… 

Nam diễn viên tiết lộ hâm mộ và ấn tượng nhất về tài năng biểu diễn là nghệ sĩ Công Lý. Trung Ruồi ước mơ mình được "đẳng cấp" như vậy,  có thể diễn bi, hài, kịch sân khấu và cả đóng phim. 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang