Nhạc Việt chung tay chống dịch COVID-19

28/03/2020 23:08

Việt Nam ơi! Đánh bay COVID”, “Những bông hoa nở giữa mùa dịch”, “Ông bà anh thời COVID-19”… Nhiều nghệ sĩ liên tiếp cho ra mắt những sáng tác mới nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19, có nội dung dễ nhớ, gần gũi với thực tế và được lan truyền rộng rãi.

Bùng nổ âm nhạc cổ vũ chống dịch bệnh

Sau ca khúc “Ngủ một giấc đi anh” bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ tới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh, tối ngày 23.3, ca sĩ Việt Tú và nhạc sĩ Tô Văn tiếp tục cho ra mắt một ca khúc mới với tên gọi “Những bông hoa nở giữa mùa dịch”. Bài hát như món quà gửi tới các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đang ngày đêm quên mình vì sức khỏe cộng đồng. “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” đã khắc họa phần nào về những sự hy sinh của họ, góp phần động viên những chiến sĩ blouse trắng có thêm nhiều sự vững tâm, quyết chí chung tay đẩy lùi dịch bệnh…

Sao Mai 2013 Huyền Trang cũng vừa cho ra mắt MV “Người mẹ áo trắng” của tác giả Lê Xuân Bắc với phần kịch bản và đạo diễn của Anh Quân. Bài hát với những ca từ giản dị, gần gũi và là tâm tư cũng như thông điệp của bác sĩ gửi tới những người thân yêu. Khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng rời xa gia đình để lên nơi tuyến đầu “chống giặc” với những hy sinh cao cả. Bài hát cũng thể hiện tình cảm dành cho những người mẹ hiền áo trắng, như món quà tinh thần nữ ca sĩ cũng như hàng triệu người dân muốn gửi tặng các y bác sỹ đang từng ngày, từng giờ chống dịch.

Ngày 1.3, ca sĩ Thái Thùy Linh đưa lên trang YouTube MV “Ông bà anh thời COVID-19”. MV được thực hiện đơn giản bằng điện thoại do Linh trình diễn ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng. Ca khúc được thầy giáo Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) và ca sĩ Thái Thùy Linh viết lại lời mô tả viễn cảnh dịch bệnh này sẽ được mọi người kể lại cho con cháu nghe sau 50 năm nữa. “Ông bà anh thời COVID-19” đã thu hút hơn 100.000 lượt xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Bài hát với hy vọng tiếp thêm năng lượng tích cực, lạc quan tới mọi người trong bối cảnh toàn dân chống dịch.

Trước đó, nhiều sản phẩm âm nhạc cổ vũ phòng chống dịch COVID-19 được ra đời như MV “Bao la những trái tim hồng” của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, “Cô Vi ơi con muốn đi học” do Á quân The Voice Kids 2014 Mon Hoàng Anh (thành viên nhóm nhạc P336) sáng tác… Hay mới đây, nhạc sĩ Minh Beta cũng đã đăng tải ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!” do anh viết lại ca từ mới lên mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Lan tỏa năng lượng tích cực

Những ca khúc viết về dịch COVID-19 trong thời điểm hiện tại không chỉ đơn thuần là tác phẩm phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả mà còn chứa đựng nhiều giá trị tinh thần sâu sắc,  cho thấy sự đồng lòng quyết tâm chống dịch COVID-19 đang lan tỏa mạnh mẽ tới toàn dân. Điểm chung của những sản phẩm âm nhạc này là những thông điệp thời sự, giai điệu tươi vui, gần gũi với thực tế, hướng đến việc lan tỏa tinh thần lạc quan, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng để cùng chung tay “đánh giặc COVID-19”.

Sao Mai 2013 Huyền Trang bày tỏ: “Là một người dân, tôi thực sự xúc động và biết ơn những công lao mà các y bác sĩ đã cống hiến. Tôi thường xuyên cập nhật thông tin về bệnh dịch và luôn nhìn thấy những hình ảnh của các “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch. Thực sự trân quý và ngưỡng mộ họ”.

Trao đổi với Lao Động, ca sĩ Việt Tú cho biết, khi nhìn thấy những hình ảnh của các y bác sĩ, các nhân viên y tế, cùng các ban ngành, lực lượng khác đang ngày đêm quên mình vì nhiệm vụ thiêng liêng cao cả, anh rất xúc động và biết ơn. Bởi vậy, anh cùng êkíp muốn cố gắng truyền tải một thông điệp tích cực.

“Tôi muốn gửi đến món quà tinh thần nho nhỏ gửi tới các y bác sĩ, các cán bộ nhân viên y tế, những người đang ngày đêm trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân, đối diện sự nguy hiểm của dịch bệnh nhưng vẫn không hề nao núng. Họ là biểu tượng của niềm tin với người dân” - ca sĩ Việt Tú cho biết.

Nhạc sĩ Khắc Hưng, chủ nhân của ca khúc “Ghen cô Vy” đang gây sốt trên nhiều quốc gia cũng tâm sự, anh may mắn được làm việc cùng với Bộ Y tế và biết được thêm nhiều thông tin để chung tay trong công cuộc chống dịch này. Theo Khắc Hưng, biết được những câu chuyện người thật việc thật, anh mới thấm thía được sự vất vả, hy sinh của những người đang ngày đêm chống đỡ dịch. Bởi vậy, nam nhạc sĩ mong rằng mọi người cùng hưởng ứng những thông điệp tích cực từ phiên bản “Ghen Cô Vy” và học thuộc đoạn điệp khúc để luôn luôn bảo vệ bản thân cũng như xã hội hiệu quả.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang