Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát

07/04/2020 13:27

Không chỉ là bảo chứng phòng vé mọi sân khấu ca nhạc từ Nam ra Bắc, vào thập niên 90, Nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh còn khiến mọi người mê đắm bởi nhan sắc không thua bất cứ mỹ nhân nào.

Nhắc tới Ngọc Ánh, người ta nghĩ đến rất nhiều danh xưng mà đồng nghiệp và khán giả yêu mến dành cho chị như "Nữ hoàng nhạc rock", "Nữ hoàng cát-xê", "Nữ hoàng băng cassette" thập niên 90. Không chỉ có sự nghiệp lừng lẫy ở trong nước, khi theo chồng định cư ở hải ngoại, Ngọc Ánh cũng có sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Vào thời hoàng kim, một ngày của Nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh thường bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào 2 giờ sáng hôm sau cho những show diễn. Mỗi lần Ngọc Ánh đi diễn về, tiền được đổ ra giữa nhà cho 4, 5 người ngồi cột lại từng bó, bỏ vào tủ vì không có thời gian đếm.

Ngọc Ánh là một trong những ca sĩ đầu tiên ở Sài Gòn có máy nhắn tin và điện thoại bàn. Show diễn nhiều đến mức máy nhắn tin kêu bíp bíp liên tục và điện thoại ở nhà đổ chuông gần như không ngừng. Chị cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên ở Việt Nam sở hữu điện thoại di động, chiếc Ericson nhỏ xíu nhưng được mua với giá 3 cây vàng.

Cứ mỗi dịp Tết, bầu show đứng xếp hàng ở nhà Ngọc Ánh để đặt cọc mời Nữ hoàng nhạc rock đi hát. Từ ông bầu Quới, Minh Dũng (đại diện của bầu show Duy Ngọc), Thanh Hải đến Bảo Toàn, Hương Loan... Họ đến tận nhà đặt cọc bằng vàng để giữ chân Ngọc Ánh hát show Tết.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 1.

Ngọc Ánh và ban nhạc 3 con mèo trong chuyến lưu diễn năm 1990. (Ảnh trong bài do NVCC)

Ngọc Ánh không học bài bản về thanh nhạc trong trường lớp nhưng học từ các anh chị đi trước và kinh nghiệm gần 40 năm đứng trên sân khấu của chính mình, bắt đầu từ năm chị mới 6 tuổi. 

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Ngọc Ánh sở hữu hơn 300 giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Ngọc Ánh cũng từng giành giải Giọng ca Vàng các nước Đông Nam Á năm 1996 với ca khúc "Woman in love".

Cái tên Ngọc Ánh cũng là bảo chứng cho rất nhiều Trung tâm Băng đĩa nhạc đình đám một thời như Bến Thành, Thất Sơn, Sài Gòn Audio, Hãng phim Trẻ, Phương Nam Film... 

Ngọc Ánh 4 lần đạt giải Ca sĩ được yêu thích nhất trên báo Người Lao Động – tiền thân giải Mai Vàng hiện nay. Và nhiều năm liền là Ca sĩ được yêu thích nhất của báo Thanh Niên, Mực Tím, Khăn Quàng đỏ, Tiền Phong...

Khi từ biệt Việt Nam qua Mỹ định cư vào năm 1999, một lần nữa, Ngọc Ánh lại được khán giả hải ngoại yêu thương. Trung tâm Thúy Nga Paris đã phát hành riêng cho chị 3 album và thu âm hơn 100 ca khúc. Cái tên Ngọc Ánh một lần nữa lại tỏa sáng ở hải ngoại.

Không chỉ có một sự nghiệp rực rỡ, Ngọc Ánh của 30 năm trước cũng sở hữu nhan sắc mặn mà, không thua bất cứ một mỹ nhân nào. Chị chia sẻ "hồi đó, tôi cũng là một trong những hot girl đình đám, trai xếp hàng dài theo đuổi nhưng vì bận hát và chạy show nên tôi không quan tâm".

Tuy nhiên, đường tình duyên của Nữ hoàng cát-xê không mấy suôn sẻ khi 3 lần kết hôn là cả 3 lần gẫy gánh giữa chừng. Hiện tại, chị dành tất cả thời gian cho âm nhạc và cô con gái độc nhất của mình.

Dù vậy, Nữ hoàng nhạc rock cho biết, chị rất hài lòng về cuộc sống hiện tại. Về chuyện tình cảm, chị bảo, giống như kiếp này phải trải qua một đoạn đường như vậy, phải gặp những người như vậy để trả hết nợ của kiếp trước. Xong rồi mọi thứ đều nhẹ nhàng, không có gì phải suy nghĩ nữa. Ngọc Ánh hiện rất đắt show làm giám khảo các gameshow ca nhạc.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 3.

Mái tóc ngắn đầy cá tính và hiện đại này của Ngọc Ánh đã tạo nên một style đình đám trong giới trẻ Sài Gòn những năm 1995 và sau đó. Không chỉ khán giả mà rất nhiều nghệ sĩ thời đó đã để mái tóc này theo Ngọc Ánh.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, đây thực chất là một mái tóc giả được Ngọc Ánh mua ở Hàn Quốc năm 1994, được sử dụng quay hình và chụp hình rất nhiều giai đoạn đó. Vì kỷ niệm nhiều như vậy nên Ngọc Ánh đã cất giữ cẩn thận đến 20 năm sau mang ra sử dụng trong live show Dấu ấn của chính cô vào năm 2014.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 5.

Loạt hình tóc ngắn này được được chụp bởi nhiếp ảnh gia Quốc Huy năm 1994.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 6.

Ngọc Ánh với mái tóc ngắn cực cá tính trong cuộc thi Giọng ca vàng các nước Asian năm 1996 được tổ chức tại Cung Văn hóa Việt Xô, Hà Nội với sự tham dự của 11 nước. Tại cuộc thi này, Ngọc Ánh được giải Vàng dòng nhạc nhẹ với ca khúc "Wonman in love".

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 7.

Đêm chung kết, Ngọc Ánh lên nhận giải thưởng đứng cạnh Tạ Minh Tâm, Bích Hồng, đồng giải Vàng dòng Thính phòng là 3 ca sĩ, từ trái qua, ca sĩ Thùy Dung của Hà Nội, Siu Black của Kontum và Ngọc Thuý đoàn Hải Đăng. Chỉ có mình Ngọc Ánh là ca sĩ đến từ TPHCM.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 8.

Ngọc Ánh chạy show khắp cả nước tới nước ngoài. Và đây là bức hình chụp trong chuyến lưu diễn 40 thành phố và thị trấn ở Trung Quốc năm 1994, là ca sĩ khách mời cho đoàn ca múa nhạc Bông Sen.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 9.

Và lưu diễn tại Bulgari đầu thập niên 90.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 10.

Sự nghiệp rực rỡ đã mang tới cho Ngọc Ánh một cuộc sống viên mãn về vật chất. Trong hình, là Ngọc Ánh đi hát ở Campuchia năm 1991.

Nhan sắc 30 năm trước của nữ ca sĩ từng khiến bầu show xếp hàng, đặt cọc bằng vàng để mời đi hát - Ảnh 11.

Thời điểm đó, Nữ hoàng cát-xê đã đeo túi Chanel, kính mát D&G, và Giày SF... là những thứ hàng hiệu xa xỉ chỉ dành cho giới... siêu giàu.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang